Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3

Chia sẻ
Ultima RS là mẫu siêu xe tiên tiến, mạnh mẽ và thân thiện nhất trong lịch sử hãng xe Anh Quốc Ultima Sports, và nó có giá khởi điểm chỉ tương đương với BMW M3.

Trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Thế giới, từng có nhiều hãng ô tô đưa ý tưởng "xe đua dành cho đường phố" tới tay khách hàng. Tuy nhiên, hiếm có công ty nào lại tuân thủ theo triết lý này một cách chặt chẽ như hãng siêu xe nhỏ Ultima Sports Ltd. tới từ Hinckley, Anh Quốc. Vốn được tách rời từ một nhà sản xuất siêu xe thủ công Anh Quốc khác là Noble vào năm 1992, kể từ đó tới nay Ultima Sports về cơ bản luôn tạo ra những chiếc xe đua Le Mans vừa đủ điều kiện tối thiểu để lưu thông hợp pháp ngoài đường công cộng. Và Ultima RS là chiếc xe "khủng" nhất trong lịch sử của họ.

Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 1
Dựa trên cơ sở chiếc Ultima GTR trước đây - vốn được cải tiết triệt để qua nhiều thế hệ từ dòng Ultima Mk3 có từ lúc công ty mới thành lập, mẫu hypercar RS mới vẫn mang kiểu dáng đặc trưng của một chiếc xe đua Le Mans thuộc thể thức C trong cuối thập niên 80 - đầu thập niên 90 của Thế kỷ XX. Với "phom" thân xe cũ nhưng vẫn chứng minh được tính hiệu quả này, Ultima Sports đã tái thiết kế lại RS với các chi tiết hiện đại như đèn pha và đèn hậu LED.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 2
 Và với gần 30 năm tiến bộ công nghệ, hiệu năng khí động học của Ultima RS cũng vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ người tiền nhiệm nào trước đây. Nhấn mạnh tới việc tăng lực ép xuống mặt đường và tối ưu hóa dòng chảy không khí, Ultima Sports đã thiết kế cho chiếc xe cánh khuếch tấn trước sau cùng cánh đuôi treo ngược cỡ lớn.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 3
 Mặc dù là một chiếc xe Anh Quốc, nhưng phía sau khoang lái của Ultima RS lại là những trái tim có nguồn gốc Mỹ. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 gói động cơ V8 từ Chevrolet là LT1, LT4 và siêu nạp LT5. Trong đó ngay từ phiên bản LT1 yếu nhất "chỉ" mạnh 480 mã lực, chiếc xe vẫn có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 3 giây. Trong khi đó, gói LT5 "khủng" nhất có thể đẩy con số này lên tới 1.200 mã lực, khiến thời gian tăng tốc của xe giảm xuống chỉ còn 2,2 giây.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 4
 Những con số nhanh như "điện xẹt" này có thể đạt được nhờ vào kết cấu siêu nhẹ của chiếc xe và toàn bộ thân vỏ bằng sợi carbon. Phi thường hơn, thời gian tăng tốc ấn tượng nêu trên có thể đạt được mà không cần tới các hệ thống hỗ trợ "đề pa" hay hộp số ly hợp kép. Ultima Sports thậm chí chỉ đưa ra lựa chọn hộp số duy nhất cho RS là sàn 6 cấp. Để hãm Ultima RS từ tốc độ 161km/h tới khi đứng yên chỉ trong 3,3 giây, hệ thống phanh tiên tiến nhất tới từ hãng AP Racing đã được trang bị cho xe.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 5
 Dù là một chiếc xe đua đường phố thực thụ nhưng so với các thế hệ trước, Ultima Sports cũng đã nâng cấp nhẹ tiện nghi cho RS với các trang bị như điều hòa không khí, hệ thống định vị, camera lùi, cảm biến đỗ xe và các ghế thể thao đỡ lưng. Trong thông cáo chính thức, Ultima Sport không tuyên bố cụ thể mức giá của RS. Tuy nhiên, hãng cho biết chiếc xe có thể được bán rẻ nhất dưới dạng một bộ kit cho khách hàng về tự lắp ráp với giá chỉ tương đương  với một chiếc BMW M3.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 6
 Tại thị trường Anh hiện nay, một chiếc M3 có giá 55.925 Bảng (tương đương 1,66 tỷ đồng), chính vì vậy có thể Ultima RS sẽ có mức giá rẻ nhất trong khoảng này. Và lý do khiến hãng buộc phải bán chiếc xe dưới dạng kit tự lắp ráp là nhằm "lách luật", do chiếc xe có trang bị quá tối thiểu để được lưu thông hợp pháp ngoài đường tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, các quốc gia này lại cho phép những chiếc xe tự lắp ráp của người dùng cá nhân được đăng ký biển số nếu đạt đăng kiểm.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 7
 So với xe sản xuất hàng loạt, quy trình đăng kiểm xe tự chế tại những quốc gia này dễ dàng hơn, và đó là cơ hội để Ultima Sports và những hãng siêu xe nhỏ khác tạo ra những chiếc "xe đua đường phố" thực thụ. Đương nhiên với các nước có luật lỏng hơn, Ultima Sports cũng sẵn sàng sản xuất và bán nguyên chiếc RS cho khách hàng với một mức giá đắt hơn.
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 8
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 9
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 10
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 11
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 12
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 13
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 14
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 15
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 16
 
Tự lắp ráp siêu xe Ultima RS mạnh tới 1.200 mã lực với giá chỉ ngang BMW M3 ảnh 17
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục