Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer

Chia sẻ
Được thiết kế bởi hãng Dab Design từ Pháp, gói độ Enhanced Racer sẽ thay đổi hoàn toàn kiểu dáng của mẫu mô tô BMW R nineT sang cafe racer cực dễ dàng.

Kể từ khi ra mắt, BMW R nineT với kiểu dáng hoài cổ đã trở thành một trong những mẫu xe rất được ưa chuộng để độ lại theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, có không ít người sở hữu vẫn còn e ngại việc độ xe sẽ khiến R nineT vận hành không còn hoàn hảo, hoặc mất bảo hành từ BMW do can thiệp tới kết cấu nguyên bản. Đáp ứng nhu cầu này, hãng thiết kế Dab Design tới từ Pháp đã công bố gói độ R nineT thành dáng cafe racer với tên gọi Enhanced Racer.

Điểm đặc biệt của gói độ Enhanced Racer đó là nó không chỉ biến đổi hoàn toàn kiểu dáng của chiếc R nineT nguyên bản, mà còn cực kỳ dễ trang bị cho chiếc xe. Người dùng thậm chí có thể tự tháo lắp gói độ này tại nhà chỉ với một số dụng cụ đơn giản như cờ-lê, tuốc-nơ-vit,... Sau khi độ lại, toàn bộ các chi tiết nguyên bản của xe vẫn sẽ hoạt động bình thường do gói độ Enhanced Racer không yêu cầu "chế cháo" bất kỳ một bộ phận nào của R nineT.

Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer  ảnh 1
 Chỉ gồm có tổng cộng 12 món và lắp đặt đơn giản, tuy nhiên bộ kit Enhanced Racer vẫn khiến cho R nineT trở nên rất đẹp mắt và thẩm mỹ theo phong cách tân hoài cổ (neo-retro). Thay đổi lớn nhất đó là bộ quây gió ở phía trước được tích hợp đèn pha LED bất đối xứng hoàn toàn mới. Trong khi đó, phần đuôi xe cũng được vuốt thon đầy thể thao và được chuyển thành yên solo.
Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer  ảnh 2
  Tuy nhiên nếu như có nhu cầu chở người, khách hàng vẫn có thể tháo bộ ốp đuôi của gói Enhanced Racer, để lộ ra yên sau nguyên bản của chiếc xe. Do sử dụng jack cắm như đèn nguyên bản, cụm đèn pha độ cũng có thể dễ dàng được thay thế khi chủ xe muốn "về zin". Để có dáng cafe racer thuần, Dab Design cũng đã kèm sẵn trong gói độ cặp ghi-đông clip-on.
Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer  ảnh 3
Độ bền và chất lượng của Enhanced Racer cũng được đảm bảo khi Dab Design đã sử dụng máy quét 3D và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để thiết kế ra gói độ này. Sau đó, các chi tiết được in 3D thử nghiệm để đảm bảo chúng ăn khớp hoàn toàn với các ngàm và vị trí bắt vít của chiếc R nineT nguyên bản. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 chất liệu chế tạo các chi tiết vỏ là sợi thủy tinh, sợi carbon và sợi lanh, cũng như đặt Dab Design sơn sẵn với màu sắc nguyên bản của BMW.
Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer  ảnh 4
 Hiện tại, Dab Design đang gây quỹ trên trang Indiegogo để có thể sản xuất hàng loạt bộ kit Enhanced Racer. Mức giá đề xuất của hãng cho gói độ độc đáo này là 2.595 Euro (tương đương 69,5 triệu đồng) cho phiên bản làm từ sợi thủy tinh.
Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer  ảnh 5
Tự độ BMW R nine T “siêu độc” với bộ kit cafe racer  ảnh 6
 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục