Trưởng thiết kế Toyota nhảy sang Yamaha

Chia sẻ

Chuyên gia thiết kế Akihiro của Toyota đã chính thức chuyển sang làm việc cho Yamaha, vào đúng thời điểm mà Yamaha mở rộng hoạt động sang lĩnh vực ô tô.

Trưởng thiết kế Toyota nhảy sang Yamaha ảnh 1

Trong vai trò trưởng bộ phận thiết kế, Akihiro Nagaya là người chịu trách nhiệm thiết kế cho rất nhiều mẫu xe của Toyota lẫn Lexus trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chuyên gia thiết kế, đồng thời cũng là nhạc công có cái tên thân mật Dezi này đã chuyển sang làm việc cho Yamaha với vai trò là giám đốc thiết kế.

Theo Facebook của Akihiro Nagaya thì ông đã rời Toyota vào ngày 1/7 vừa qua. Tuy nhiên, cũng theo trang cá nhân này của Nagaya thì ông đã bắt đầu làm việc cho Yamaha từ tháng 1 năm nay.

Trưởng thiết kế Toyota nhảy sang Yamaha ảnh 2

Dù đảm nhận vai trò giám đốc thiết kế, tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin chính thức về nhiệm vụ của Nagaya, rằng ông sẽ chịu trách nhiệm thiết kế cho tất cả các sản phẩm của Yamaha, bao gồm mô-tô, xe ga, xe địa hình ATV, du thuyền và các sản phẩm liên quan đến đường thuỷ, hay chỉ là phân nhánh ô tô của Yamaha, tuy nhiên Akihiro gia nhập Yamaha đúng vào thời điểm mà hãng này đang mở rộng hoạt động của mình sang lĩnh vực 4 bánh.

Trong quá khứ, Yamaha cũng là một đối tác thân cận của Toyota khi phát triển động cơ cho nhiều dòng xe của Toyota, mà gần đây nhất là mẫu siêu xe Lexus LFA. Ngoài ra, Toyota và Yamaha cũng là cổ đông chéo của nhau, nên việc Akihiro rời Toyota để sang Yamaha có thể chỉ là cuộc trao đổi nhân sự giữa 2 đối tác thân cận, thay vì “cướp” người của nhau.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục