Trường Hải sẽ mở 15 showroom sau khi tiếp nhận BMW và Mini

Chia sẻ
Kể từ 1/1/2018, Trường Hải đã chính thức tiếp nhận quyền phân phối xe BMW, Mini, môtô BMW và có kế hoạch đẩy mạnh quy mô thương hiệu xe Đức với hệ thống showroom nhiều hơn trước.

Trường Hải sẽ mở 15 showroom sau khi tiếp nhận BMW và Mini ảnh 1
 Buổi lễ công bố có sự xuất hiện của các mẫu BMW mà Thaco kịp nhập về trước 1/1/2018

Ngày 12/1/2018, tại Tp.HCM, Trường Hải (Thaco) đã chính thức làm lễ công bố tiếp nhận, giới thiệu thương hiệu BMW, Mini và BMW Motorrad sau một quá trình ngắn chuyển giao từ tay nhà phân phối cũ - Euro Auto.

Trong vai trò mới, Thaco đã đàm phán và mua lại từ Euro Auto một số cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, như 2 showroom bao gồm xưởng dịch vụ với đầy đủ máy móc, thiết bị và phụ tùng dự trữ tại Long Biên (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (T.p HCM) và 01 showroom MINI tại Nguyễn Văn Trỗi (T.p HCM). Đồng thời nhận chuyển giao và đã ký hợp đồng với 172 nhân sự là cán bộ quản lý, tư vấn bán hàng và chuyên viên kỹ thuật sửa chữa có nguyện vọng được tiếp tục làm việc với BMW và Thaco.

Trường Hải sẽ mở 15 showroom sau khi tiếp nhận BMW và Mini ảnh 2
 Thaco sẽ tiếp tục việc bán cả xe BMW lẫn Mini

Thaco cho biết hiện các showroom trên đã mở cửa trở lại, riêng showroom Mini ở Hà Nội sẽ chuyển về Long Biên và dự kiến phục vụ khách hàng từ cuối tháng 1/2018. 

Tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco cho biết sẽ có kế hoạch đưa vào hoạt động 15 Showroom kết hợp xưởng dịch vụ với quy mô lớn ở T.p HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn khác như Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ. 

Thaco cũng đã kịp nhập khẩu về Việt Nam 358 xe BMW và Mini mới với các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6; Mini Cooper, Countryman, Clubman; và những mẫu mô tô Motorrad mạnh mẽ. 

Trường Hải sẽ mở 15 showroom sau khi tiếp nhận BMW và Mini ảnh 3
 Thaco cũng bán cả môtô BMW và có thể coi đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này lấn sân sang xe máy

Quá trình Thaco nhận chuyển giao và bắt tay làm thương hiệu mới khá nhanh, chỉ tính bằng vài tháng ngắn ngủi. Ngày 12/9/2017, BMW Châu Á đã gửi thư ngỏ chọn Thaco là nhà phân phối BMW, MINI tại Việt Nam, đồng thời
thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và thế giới. Ngày 5/10/2017, BMW Đức và Thaco đã ký hợp đồng, qua đó công nhận Thaco chính thức trở thành nhà phân phối xe BMW, MINI coopers và BMW motorad tại Việt Nam từ ngày 1/1/2018.

Sau khi đưa các showroom và dịch vụ hậu mãi vào hoạt động, Thaco sẽ có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghĩa vụ và cung cấp dịch vụ bảo hành cho toàn bộ khách hàng sở hữu xe BMW do công ty Euro Auto bán ra từ trước đến nay. Tiếp tục thực hiện các hợp đồng cho khách hàng thuê xe BMW của Euro Auto.

Như vậy, hiện tại ngoài xe tải và xe buýt, Thaco nắm trong tay quyền phân phối 6 thương hiệu mạnh trên thế giới gồm: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Mini và BMW Motorrad.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục