Trường Hải chia sẻ thông tin về vụ cháy nhà xưởng xe buýt tối 5 Tết

Chia sẻ
 

10 ngày sau vụ cháy nhà máy sản xuất và lắp ráp xe buýt trong khu cộng nghiệp Chu Lai, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) đã chia sẻ thông tin đầy đủ về vụ việc.

Ngày 12/2/2017, tức sau 10 ngày xảy ra vụ cháy ở nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam, Thaco đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Trường Hải chia sẻ thông tin về vụ cháy nhà xưởng xe buýt tối 5 Tết ảnh 1
 Vụ cháy diễn ra vào tối 2/2, tức mùng 5 Tết Đinh Dậu

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào hồi 18h00 ngày 2/02/2017. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng PCCC của tỉnh Quảng Nam nhanh chóng có mặt hiện trường, cùng lữ đoàn công binh 270, cảng hàng không sân bay Chu Lai, công an huyện Núi Thành…

Mặc dù ngoài giờ làm việc, nhưng CBCNV của Khu phức hợp ở gần Nhà máy đã tham gia chữa cháy và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Đến 21h, đám cháy được khống chế.

Trường Hải chia sẻ thông tin về vụ cháy nhà xưởng xe buýt tối 5 Tết ảnh 2

Ngay sau khi sự cố cháy xảy ra, Công an tỉnh Quảng Nam đã phong tỏa hiện trường và thành lập tổ công tác điều tra. Qua 2 ngày khẩn trương làm việc, công tác khám nghiệm hiện trường đã kết thúc lúc 16h30 ngày 4/2/2017 và bàn giao lại cho công ty để tiến hành khắc phục hậu quả và khôi phục sản xuất sớm nhất. Nguyên nhân tổ công tác điều tra bước đầu nhận định là do chập điện và đang tiếp tục điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng. 

Trường Hải chia sẻ thông tin về vụ cháy nhà xưởng xe buýt tối 5 Tết ảnh 3
 Sau 5 ngày được bàn giao lại hiện trạng, nhà xưởng đã đi vào hoạt động sản xuất

Theo giám định của đơn vị giám định độc lập, vụ cháy đã gây thiệt hại ước tính 250 tỷ đồng và vẫn còn phải giám định tiếp để bổ xung, công bố vào thời gian tới. Thaco cho biết, công ty đã mua hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng với tổng giá trị là 638 tỷ đồng, (tài sản nhà xưởng 110 tỷ đồng, linh kiện phụ tùng là 528 tỷ đồng).

Sau khi được bàn giao hiện trạng nhà xưởng, sau 5 ngày, Thaco Bus đã trở lại hoạt động với hơn 1.000 cán bộ, nhân viên. Số CBCNV của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70%  lương theo Luật Lao động.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục