Trường đua Happyland trong vòng xoáy nợ nần

Chia sẻ
Nổi tiếng là trường đua với nhiều góc cua chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, ít ai biêt chủ đầu tư của dự án Happyland đang chìm trong vòng xoáy của nợ nần dẫn đến nhiều hạng mục xây dựng vẫn dở dang.

Trường đua Happyland trong vòng xoáy nợ nần ảnh 1
Theo báo Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần đã xác nhận về việc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An được ủy thác để tiến hành kê biên tài sản, thi hành án đối với dự án khu phức hợp giải trí Happyland (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An) với số tiền lên đến gần 800 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án Happyland là Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (Công ty Phú An) thuộc Công ty CP Tập đoàn Khang Thông.

Năm 2011, dự án Happyland được khởi công ở xã Thạnh Đức, huyện bến Lức, Long An. Theo thiết kế, dự án trải dài 3,7km dọc theo sông Vàm Cỏ Tây mang tên Happyland này sẽ là khu phức hợp hoành tráng, gồm nhiều hạng mục đẳng cấp như: Disneyland, Universal Studio…

Trường đua Happyland trong vòng xoáy nợ nần ảnh 2
Tuy nhiên, đến thời điểm này khu vui chơi giải trí Happyland vẫn chưa được khai trương như cam kết ban đầu với rất nhiều những hạng mục mãi vẫn chỉ nằm trên bản thiết kế.

Phía Thi hành án tỉnh Long An đã xác minh cho thấy Công ty Phú An hiện nay không còn số dư trong tài khoản. Thậm chí chủ dự án còn đang nợ tiền của công nhân và tiền thu hồi đất (do sót thửa, sót diện tích) chưa đền bù xong.

Tháng 5/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối với Công ty Phú An.

Tài sản phải kê biên gồm quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tổng cộng hơn 74ha và toàn bộ tài sản sẽ hình thành trong tương lai của hơn 86,4ha đất trong khu công nghiệp tại xã Thạnh Đức (Bến Lức, Long An).

Tuy nhiên, khi đoàn cưỡng chế đến thực hiện, đại diện Công ty Phú An đã xin tạm dời lại 2 tháng với lý do đang xúc tiến việc chuyển nhượng cổ phần của công ty.

Đến đầu tháng 8/2017, đại diện Công ty Phú An lại tiếp tục xin gia hạn đến cuối tháng 8 để giải quyết nợ nần vì công ty đã ký được hợp đồng với một đối tác từ nước ngoài.

Ngày 13/8, trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại, bà Phương Thảo xác nhận thông tin trên. “Hiện chúng tôi đang tiến hành thủ tục bán cổ phần, chỉ vài ngày nữa là lấy được tiền và sẽ thanh toán mọi khoản nợ ngay”.

Trường đua Happyland trong vòng xoáy nợ nần ảnh 3
 Một góc trường đua Happyland và cổng chào
Không chỉ có Happyland, trong hai năm 2015, 2016 công ty Phú An đã phải thi hành nhiều án phạt khác, gồm một án phạt trị giá tới hơn 5,1 triệu USD tiền phải trả cho một doanh nghiệp Nga và khoản tiền 674 tỷ đồng trả nợ cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác trong nước.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục