Trung Quốc nhái xe Audi A6 thành Refine A6

Chia sẻ

Hãng sản xuất xe hơi Trung Quốc JAC đã copy thiết kế của mẫu Audi A6 một cách trắng trợn và đặt tên hàng nhái là Refine A6.


Trung Quốc nhái xe Audi A6 thành Refine A6 ảnh 1

Hàng thật (hình trên) và hàng giả (hình dưới)

Các nhà chức trách Trung Quốc dường như đang làm ngơ với nạn sao chép tại quốc gia này khi hàng loạt sản phẩm từ xe hơi tới điện thoại thông minh hay máy tính bảng bị nhái một cách thản nhiên. Mới gia nhập vào nhóm hàng nhái là mẫu xe Refine A6 của công ty JAC. Mẫu sedan cỡ lớn được ra mắt hồi tháng 4 vừa qua tại Bắc Kinh không chỉ giống ở tên mà còn sao y bản chính ở mặt thiết kế ngoại/nội thất.
Thật vậy, các hình ảnh so sánh chính là minh chứng rõ rệt nhất. Trong đó có thể thấy rõ lưới tản nhiệt hình lục giác ngược cũng như hệ thống đèn pha của Refine A6 gần như là bản sinh đôi với Audi A6. Ấy vậy, nội thất còn bị sao chép y nguyên hơn. Cần gạt số, bảng điều khiển và nhiều chi tiết khác bên trong xe như được bê từ mẫu xe sang của Đức sang mẫu xe Trung Quốc. Có điều, chất liệu được sử dụng trong nội thất kém chất lượng hơn, nhất là nhựa xấu tạo cảm giác không sang trọng.
Trung Quốc nhái xe Audi A6 thành Refine A6 ảnh 2

Hàng nhái và hàng thật

Trung Quốc nhái xe Audi A6 thành Refine A6 ảnh 3

Sự khác biệt rõ rệt về chất lượng của xe thật và xe nhái

Trung Quốc nhái xe Audi A6 thành Refine A6 ảnh 4

 

Trung Quốc nhái xe Audi A6 thành Refine A6 ảnh 5

Sự giống nhau tới khó tin của Audi A6 và Refine A6

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên JAC tạo ra mẫu xe gây tranh cãi. Trước đó, hồi năm 2012, họ đã sao chép thiết kế của Ford F-150 – mẫu bán tải bán chạy nhất nước Mỹ. Với các sản phẩm như vậy, JAC vẫn có thể đứng ở vị trí thứ 22 khi xét về lượng tiêu thụ tại Trung Quốc. Cả năm 2013, JAC đã bán được 203.498 xe du lịch tại Trung Quốc. JAC cũng không giấu tham vọng đạt được những “thành công” tại châu Phi và Nam Mỹ!

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục