Trung Quốc nhái Rolls-Royce Phantom không pedal

Chia sẻ

Một công ty Trung Quốc vừa cho ra đời một chiếc xe điện có thiết kế giống hệt Rolls-Royce Phantom I và không có chân ga cũng như chân phanh.


Trung Quốc nhái Rolls-Royce Phantom không pedal ảnh 1
Chiếc xe có tên khá khó nhớ Henan Ou Huang do công ty cùng tên có trụ sở tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc sản xuất. Nhìn qua cũng có thể thấy hình dáng và màu sắc của chiếc xe này giống hệt với Rolls-Royce Phantom I đời 1925-1931. Trên mui xe thậm chí còn bố trí cả biểu tượng Spirit of Ecstasy và logo RR nổi tiếng của hãng siêu xe Anh Quốc.   

Thiết kế của Henan Ou Huang cũng không khác “bóng ma” khi sở hữu các chi tiết mạ crom, nắp ca pô dài và lưới tản nhiệt dạng lớn. Xe có kích thước tổng thể khá tương đồng là 5.500 x 1.900 x 1.500 (mm). Điểm khác biệt duy nhất tới từ nội thất khi toàn bộ các chi tiết sang trọng bị tối giản hóa tới mức tối đa. Thoạt nhìn, người xem sẽ bất ngờ với sự trống hoác trong xe khi Henan Ou Huang loại bỏ cả chân ga và chân phanh. Thậm chí, nút khởi động xe còn không thấy được bố trí ở vị trí nào trên xe. Vô lăng được dịch chuyển ra giữa và không tạo cảm giác chắc chắn. Chính xác hơn, ít ai có thể yên tâm ngồi lên xe điện mác Trung Quốc này vì độ an toàn không cao.

Bên cạnh đó, ghế ngồi và các chi tiết nội thất cũng được sơn đồng màu với chiếc xe chính hiệu Rolls-Royce. Tuy nhiên, chất liệu giả gỗ và da bọc ghế kém chất lượng đã khiến cho Henan Ou Huang kém sang và đúng chất một chiếc xe tự chế.
Về sức mạnh, xe điện nhái Phantom của Trung Quốc sở hữu động cơ điện 40 mã lực đi cùng pin Li-ion 12 V. Xe có tốc độ tối đa 60 km/h và phạm vi hoạt động 100 km với mỗi lần sạc đầy, theo công bố của nhà sản xuất. Những hình ảnh 
Trung Quốc nhái Rolls-Royce Phantom không pedal ảnh 2

Nội thất đơn giản của chiếc Rolls-Royce Phantom I nhái của Trung Quốc

Trung Quốc nhái Rolls-Royce Phantom không pedal ảnh 3

Nước sơn đen khá cẩu thả của nhà sản xuất Trung Quốc

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục