“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ

Chia sẻ
Chiếc Toyota Corolla iM đời 2017 đã được độ lại "từ A tới Z" để tay đua Fredric Aasbo có thể tham gia thi đấu tại các giải drift trên toàn Thế giới.

Với các phiên bản Sprinter Trueno/Levin thuộc thế hệ thứ 5 (1983-1990), Toyota Corolla từng được những dân chơi sử dụng để drift trên những cung đường đèo tại Nhật Bản và đóng vai trò quan trong trong việc đưa bộ môn này phổ biến trên Thế giới. Tuy nhiên kể từ khi chuyển hoàn toàn sang dẫn động cầu trước từ đời thứ 6 tới nay, Corolla đã không thể được sử dụng như một chiếc xe drift nữa nếu không được can thiệp hoàn toàn tới hệ động lực nguyên bản.

Chính vì vậy khi tay đua Fredric Aasbo tham gia vào mùa giải 2017 Formula Drift Pro Championship Thế giới bằng một chiếc Corolla iM hatchback, những người yêu xe đã cảm thấy vô cùng bất ngờ. Thi đấu dưới "màu cờ sắc áo" của đội Rockstar Energy Drink, chiếc Corolla này ngay sau khi rời showroom đã được chuyển tới xưởng Papadakis Racing để chuyển thành một chiếc xe đua drift chuyên nghiệp.

“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 1
 Mặc dù đã được "thay máu" hoàn toàn ở bên trong, nhưng ngoại thất của chiếc xe đua Corolla này lại được Papadakis Racing giữ khá nguyên bản. Ngoài thân xe trang trí tem đấu của đội Rockstar Energy Drink, nó chỉ được lắp thêm các nẹp ốp nới rộng hốc bánh và cánh đuôi lớn phía sau. Bên cạnh đó, bộ mâm lốp nguyên bản cũng được thay bằng loại hiệu năng cao để có thể chịu được công suất cực lớn của chiếc xe.
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 2
 Những thay đổi lớn hơn bắt đầu xuất hiện trong nội thất của Corolla iM drift. Tương tự như bao chiếc xe đua khác, toàn bộ các trang bị tiện nghi nguyên bản và hàng ghế sau đã bị loại bỏ để giảm trọng lượng. Tuy nhiên Papadakis Racing đã còn tiến xa hơn một bước nữa khi hoàn toàn không lắp bảng táp-lô hay bất kỳ một tấm ốp nào để che đi các hệ thống và dây dẫn bên trong xe. Đương nhiên, những trang bị như bảng đồng hồ kỹ thuật số, ghế xe đua và khung thép bảo vệ vẫn phải được xưởng lắp đặt.
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 3
 Nằm dưới nắp ca-pô của chiếc Corolla đặc biệt này là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng vốn có nguồn gốc từ Camry. Tuy nhiên thay vì dung tích nguyên bản 2.4l, nó đã được "xoáy nòng" lên thành 2.7l bởi các piston rèn cho tỉ số nén 10.5:1 của JE, tay biên Carrilo và nắp quy-lát do Portflow Design thiết kế lại. Chưa dừng lại ở đó, động cơ này còn được trang bị trục khuỷu Bryant Racing, một bộ tăng áp cực lớn và hệ thống phun nitrous - tất cả nhằm giúp nó có thể đạt công suất lên tới 1.000 mã lực.
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 4
Động cơ mạnh mẽ sẽ đòi hỏi lượng nhiên liệu cực lớn, chính vì vậy 2 bơm xăng AEM 380 LPH cùng 2 vòi phun 1.050cc và 2 vòi 1.700cc đã được trang bị. Với hệ dẫn động cầu trước, những chiếc Corolla nguyên bản vốn có động cơ đặt ngang. Nhưng với bản độ drift này, Papadakis Racing đã xoay dọc động cơ để gắn nó với hộp số sàn 4 cấp và truyền sức mạnh tới cầu sau.
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 5
 Cùng với chiếc xe, Fredric Aasbo đã drift chiếc Corolla dẫn động cầu sau này khoảng 200 vòng trong suốt mùa giải Formula Drift 2017. Vào cuối tháng 2 vừa qua, chiếc xe đã được bán cho một người đam mê ô tô với giá 46.100 USD (tương đương 1,06 tỷ đồng), và thay thế cho nó là một chiếc Corolla Hatchback thế hệ mới từ mùa 2018 vừa qua.
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 6
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 7
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 8
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 9
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 10
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 11
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 12
 
“Tròn mắt” xem Toyota Corolla giá 1 tỷ drift cực điệu nghệ ảnh 13
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục