Triumph Scrambler 1200 XE sắp “tấn công” đường đua Baja huyền thoại

Chia sẻ
Được điều khiển bởi tay đua Ernie Vigil, hãng mô tô Anh Quốc sẽ chính thức quay trở lại giải đua Norra Mexican 1000 với chiếc Triumph Scrambler 1200 XE.

Từ ngày 28/4 tới 3/5/2019, Triumph Scrambler 1200 XE sẽ chính thức tham gia vào giải Norra Mexican 1000 - hay còn được biết đến với tên gọi Baja 1000 nổi tiếng với tay đua Erine Vigil. Không chỉ là một trong những tay lái thử chính thức của Triumph, Ernie cũng là một tay đua xe địa hình giàu kinh nghiệm. Trước đây anh gần như là người đầu tiên hoàn thành chặng đua tại Mexican 1000 trên chiếc Triumph Tiger 800.

Triumph Scrambler 1200 XE sắp “tấn công” đường đua Baja huyền thoại ảnh 1
 Hiện đã hoàn toàn bình phục và trở lại tập luyện sau khi gặp chấn thương trong buổi tập luyện vào tháng 10/2018, Ernie đã dành 3 tuần cuối cùng ở phía nam Califonia với chiếc Scrambler 1200 và có những khâu chuẩn bị cuối để sãn sàng cho thử thách mệt mỏi này. Chiếc Scrambler của Ernie gần như "zin" hoàn toàn, chỉ có thêm một vài chi tiết phù hợp với cuộc đua trên sa mạc như yên xe, đèn chiếu sáng, bao tay và cặp lốp gai. 
Triumph Scrambler 1200 XE sắp “tấn công” đường đua Baja huyền thoại ảnh 2
 Ngoài ra chiếc xe còn được trang trí tem đấu màu trắng và họa tiết đen trắng trưng đặc của hãng. Scrambler 1200 XE đã thực sự đem lại một định nghĩa khác về vẻ đẹp của một chiếc xe off-road mang hơi hướng cổ điển, mang trong mình DNA của Triumph  cộng hưởng với cái chất riêng của dòng xe enduro. 
Triumph Scrambler 1200 XE sắp “tấn công” đường đua Baja huyền thoại ảnh 3
 The Norra Mexican 1000 thực sự là một giải đua off-road khắc nghieej khi "tay nài" phải hoàn thành chặng đua kéo dài 1600km trên sa mạc đá, cát lún và các yếu tố không thể lường trước được. Là một trong những cuộc đua sức bền đường trường lớn nhất, vạch xuất phát bắt đầu cho lộ trình 1600km nằm ở Ensenada, Mexico - nơi giải được tổ chức lần đầu từ năm 1967. Từ đó tới nay, những lộ trình luôn thay đổi và khoảng cách cũng khác nhau, nhưng vẫn luôn trong phạm vi 1.000 dặm (1.600km).
Triumph Scrambler 1200 XE sắp “tấn công” đường đua Baja huyền thoại ảnh 4
 Và dù có lộ trình hay điều kiện thi đấu thế nào đi chăng nữa, Norra Mexican 1000 luôn là một thử thách đầy thú vị. Giải năm nay diễn ra trên điều kiện và cung đường đầy khó khăn giống như tại Baja 1000 - nơi đã làm nên tên tuổi của chiếc Triumph Scrambler vào những năm 1960, vì vậy Scrambler 1200XE sẽ được đưa vào thử nghiệm để cạnh tranh chức vô địch. 
Triumph Scrambler 1200 XE sắp “tấn công” đường đua Baja huyền thoại ảnh 5
Là cuộc đua đầy thách thức nên Ernie đã được chọn vì kinh nghiệm và niềm đam mê dành cho giải đua này. Anh cũng đã có một khoảng thời gian đủ để tập luyện trong nhiều tuần qua. Ernie Vigil cho biết: “ Sau 9 tháng tập luyện, gặp chấn thương và trải qua hơn 9600km quãng đường off-road; tôi cảm thấy vui mừng khi cuối cùng là người được chọn cho thử thách ở cuộc đua off-road đầy khó khăn này. Tôi thực sự không thể chờ đến lúc đứng ở vạch xuất phát và khởi động chiếc Scrambler được nữa! Chiếc xe đã hoạt động rất tốt và tôi đang rất háo hức để chạy nó”.
 

Khánh Phan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục