Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng

Chia sẻ

Mẫu concept sedan cao cấp chạy điện Volkswagen I.D. VIZZION có khả năng hoàn toàn tự lái– xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới hiện nay.

Đúng như thông báo trước đó, Volkswagen đang trình làng mẫu concept xe điện tự lái Volkswagen I.D.VIZZION tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2018 đang diễn ra tại Thuỵ Sĩ. 

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 1
Mẫu concept Volkswagen I.D.VIZZION là sản phẩm sáng tạo nhất trong lịch sử Volkswagen, đại diện cho bước tiến mới của hãng trong phân khúc xe chạy điện với công nghệ hoàn toàn tự lái tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 2
 Tiến sĩ Herbert Diess, chủ tịch hội đồng quản trị Volkswagen nói: “Thoạt nhìn, I.D. VIZZION thể hiện phong cách thiết kế mới đến từ tương lai, tự do hoàn toàn cả ngoại thất lẫn nội thất. Thật vậy, khái niệm xe này sẽ đại diện cho dòng xe sedan đến từ tương lai mà Volkswagen là một trong những người đi tiên phong. Với sự đổi mới này, nội thất bên trong xe cũng được định nghĩa lại, mang đến cho hành khách cảm giác thoải mái, sự mới mẻ hơn so với các loại xe hạng sang tiêu biểu có kích cỡ 5 mét. Cảm giác thoải mái đặc biệt này là một phần trong trải nghiệm độc đáo của chiếc xe.”

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 3
Chiếc I.D. VIZZION concept là thành viên thứ 4 trong gia đình xe hoàn toàn chạy điện I.D. của Volkswagen, được thiết kế với định dạng là một chiếc sedan cao cấp dài tới 5,11 mét với thiết kế 4 chỗ ngồi độc lập.

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 4
Theo Volkswagen, công nghệ trí tuệ nhân tạo được áp dụng triệt để mang đến khả năng tự lái hoàn toàn trên chiếc I.D. VIZZION có thể kể đến như: vô lăng hay các nút điều khiển vật lý được loại bỏ thay bằng những công nghệ hỗ trợ điều khiển (trợ lý ảo bằng giọng nói, thực tế ảo tăng cường...)

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 5
Để điều khiển xe, hàng khách sẽ sử dụng loại kính mắt thực tế ảo (HoloLens) và giọng nói của mình để tương tác với xe. Công nghệ trợ lý ảo là một robot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng trò chuyện tương tác với hành khách.

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 6
Trái tim sức mạnh của chiếc I.D. VIZZION là hệ động lực điện có công suất 225kW, cho phép xe đạt vận tốc tối đa 180km/h, bộ pin nguồn lithium-ion 111 kWh giúp xe có tầm hoạt động lên tới 665km khi hệ thống phanh tái sinh năng lượng được tích hợp. Dựa trên hệ thống quản lý thông minh, 2 động cơ điện cùng đạt được hiệu suất vận hành tối ưu và dẫn động cả 4 bánh xe.

Trình làng Volkswagen I.D. VIZZION - Xe điện tự lái, không vô-lăng ảnh 7
Theo kế hoạch, Volkswagen đang phát triển các mẫu xe hoàn toàn chạy điện trong tương lai gần – xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới hiện nay. Đầu tiên, mẫu SUV không phát thải VW I.D. CROZZ sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của hãng và được tung ra thị trường cuối năm 2020 – cùng năm ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ VW I.D. Sau đó đến năm 2022, mẫu xe đa dụng MPV VW I.D. BUZZ cũng sẽ được Volkswagen giới thiệu. 

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục