Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao

Chia sẻ
Phiên bản hiệu năng cao “Forester tS” vừa được Subaru Tecnica International Inc (STI) công bố và sẽ bắt đầu bán ra thị trường từ ngày 25/11 qua các đại lý Subaru ở Nhật.
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 1
Forester tS được STI tập trung cải thiện sức mạnh vận hành, không chỉ thừa hưởng những tố chất vận hành ưu việt của dòng Forester tiêu chuẩn mà còn đem lại nhiều cảm xúc hưng phấn, kịch tính hơn cho người lái yêu thích thể thao tốc độ, đặc biệt là ở chế độ thể thao mạnh mẽ “S#” (Sport Sharp).
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 2

Hiệu suất vận hành của Forester tS được cải tiến thông qua nâng cấp hệ thống phanh với các đĩa phanh Brembo, bộ mâm đúc hợp kim nhôm 19-inch của BBS, các cánh gió trước và sau do STI phát triển. Hệ thống treo của xe cũng được nâng cấp và sử dụng các chi tiết của STI với độ cứng chắc và phản ứng linh hoạt hơn. Trọng tâm xe được hạ thấp 15mm.

Động cơ vẫn là loại tăng áp 2.0L 4 xi-lanh đối đỉnh nằm ngang kết hợp với hộp số vô cấp tuyến tính nhưng được STI nâng cấp bộ điều khiển động cơ ECU và điều khiển hộp số TCU. Nhờ đó, công suất đạt cực đại 276 mã lực (206kW) và mô-men xoắn cực đại 350Nm (bản 2.0XT có công suất 237 mã lực (177kW) và mô-men xoắn 350Nm).
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 3

Về thiết kế, bên ngoài chiếc Forester tS có những đặc điểm nhận dạng như logo “STI” ở lưới tản nhiệt và trên cửa hậu. Trong khoang nội thất, xe được trang bị đồng hồ tốc độ có logo STI và bảng đồng hồ với trang trí carbon. Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight độc đáo của Subaru góp phần đem lại sự tiện dụng.

Tại thị trường Việt Nam, dòng xe Subaru Forester 2.0 XT được Motor Image nhập khẩu và phân phối chính hãng với giá 1,575 tỉ đồng.
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 4
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 5
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 6
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 7
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 8
Trình làng Subaru Forester STI - đẩy hiệu năng SUV lên tầm cao ảnh 9

 

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục