Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante

Chia sẻ
 
Aston Martin vừa ra mắt siêu xe mui trần Vanquish Zagato Volante tại lễ hội Pebble Beach Concours d’Elegance và sẽ được sản xuất giới hạn chỉ 99 chiếc.
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 1

Vanquish Zagato Volante được Aston Martin quyết định đi vào sản xuất dựa trên nhu cầu từ khách hàng cũng như thành công từ phiên bản Vanquish Zagato Coupe ra mắt hồi tháng 5 vừa qua ở Italia. Như vậy cả bản Coupe và Volante đều có số lượng giới hạn 99 chiếc và hướng đến những khách hàng siêu giàu, những nhà sưu tập xe hơi.

Nếu bản Coupe cuốn hút ở thiết kế mui cứng thuôn lướt về sau cùng cửa sổ kiểu chiến đấu cơ thì bản Volante lại mê hoặc ở vẻ đẹp của một chiếc mui trần giao hoà với không gian thiên nhiên.
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 2

Về thiết kế, hai phiên bản Vanquish Zagato Coupe và Volante khác biệt chủ yếu ở cấu trúc mui, trong khi các đường nét chủ đạo và những chi tiết đắt giá là tương đồng, màu sắc ngoại thất như nhau. Trên chiếc xe nguyên mẫu, bản Coupe có nội thất phối đen và đỏ thì bản mui trần Volante có nội thất đồng nhất màu da bò.

Sức mạnh cho Vanquish Zagato Volante nằm ở động cơ V12 6.0L công suất 592 mã lực giúp xe tăng tốc 0-60mph (96km/h) mất 3,7 giây – chậm hơn 0,2 giây so với bản Coupe.
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 3

Chiếc Volante cũng có thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon và giản lược tối đa các đường ghép nối thân xe. Nhiều chi tiết được tạo hình tỉ mỉ, độc đáo. Đèn xe ứng dụng công nghệ LED như trên chiếc Aston Martin Vulcan trong khi gương chiếu hậu ngoài kiểu đặc trưng như chiếc One-77. Bốn ổng xả tròn của xe được bao quanh bằng tấm sợi carbon. 

Nội thất của xe được thiết kế và chế tạo tinh xảo bằng tay với chất liệu là sợi carbon vân chéo, các chi tiết mạ đồng và da bọc aniline với nhiều hoa văn chữ “Z” tượng trưng cho Zagato trên các mặt ghế và bậc cửa khá ấn tượng.
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 4
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 5
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 6
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 7
Trình làng siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Volante - ảnh 8
 
Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục