Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“

Chia sẻ
Dùng chung hệ động lực như trên Aventador SVJ, siêu phẩm Lamborghini SC18 Alston được một khách hàng đặt riêng hãng xe Ý thiết kế theo sở thích. 
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 1
 Siêu phẩm tốc độ Lamborghini SC18 Alston vừa bất ngờ được Lamborghni Squadra Corse – phân hiệu xe thể thao của Lamborghini – giới thiệu. SC18 cũng là chiếc xe độc nhất vô nhị “one-off” đầu tiên trong lịch sử trước nay từ phân hiệu xe thể thao của Lamborghini, được thiết kế đồng hóa giữa mong muốn của khách hàng và trung tâm thiết kế Centro Stile Lamborghini. SC18 Alston vẫn hợp pháp để sử dụng trên đường công cộng, nhưng nó được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên đường đua. Bên cạnh đó, SC18 Alston cũng khơi mào cho các dự án phát triển cá nhân hóa đáp ứng những khách hàng đua xe thể thao, dưới thương hiệu Squadra Corse.
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 2
 Lamborghini SC18 Alston có thể được xem như là một phiên bản “cá nhân hóa” của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ – siêu xe có hiệu năng vận hành cao nhất mà hãng xe Ý từng chế tạo. Hệ động lực của SC18 chia sẻ y như trên SVJ, với động cơ nạp khí tự nhiên vòng tua cao V12 6.5L (6.498cc) đạt công suất 770 mã lực tại 8.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 720Nm tại 6.750v/ph, kết hợp với hộp số thể thao 7 cấp ISR (Independent Shifting Rod). Trọng lượng của SC18 Alston cũng được giảm một cách triệt để nhờ sử dụng nhiều vật liệu cực nhẹ và một thiết kế thân xe bằng sợi carbon mới. Khoảng sáng gầm xe ở mức cực kỳ thấp – chỉ 109mm.
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 3
 Một trong những điểm độc đáo của SC18 Alston nằm ở thiết kế thân xe. Do đáp ứng theo mong muốn của khách hàng, nên nếu bạn là một fan của siêu xe Lamborghini, dễ dàng nhận thấy thiết kế của SC18 Alston là được kết hợp một số đường nét đặc trưng của một vài mẫu Lamborghini kinh điển. Ví dụ phần đầu xe gợi đến mẫu Veneno hoặc Centenario, nắp khoang động cơ với 10 lỗ thông gió lấy cảm hứng từ Sesto Elemento, hay họng lấy gió trên mui xe cũng thấy ở trên Veneno hoặc xe đua Huracan Super Trofeo EVO. Bên cạnh đó, một số chi tiết khí động học khác được tạo hình dựa trên kinh nghiệm trong đua xe thể thao của Squadra Corse, như phần đầu xe cũng thấy các cửa hút gió theo phong cách xe đua Huracan GT3 EVO.
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 4

Phần thân xe bằng sợi carbon được lên màu xám Grigio Daytona kết hợp với một số chi tiết carbon trong và những đường viền trang trí màu Đỏ tương phản tô đậm chất thể thao. 

Bên trong chiếc SC18 Alston, nội thất được bọc Alcantara màu đen Nero Ade với các đường chỉ khâu màu đỏ Rosso Alala, và các khung lưng ghế ngồi bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ.

Riêng thiết kế bộ mâm xe có phần hơi đơn giản, kiểu 7 chấu đơn, chứ không được cầu kỳ ấn tượng như thiết kế mâm trên Veneno hay Centenario. Bộ mâm kích cỡ 20 inch phía trước và 21 inch phía sau, đi kèm với bộ lốp đặc biệt Pirelli P Zero Corsa.

Hiện giá bán của chiếc SC18 Alston độc nhất vô nhị này chưa được Lamborghini công bố. 

Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 5
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 6
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 7
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 8
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 9
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 10
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 11
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 12
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 13
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 14
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 15
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 16
Trình làng siêu phẩm Lamborghini Aventador SC18 Alston độc nhất “thiên hạ“ ảnh 17
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục