Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa

Chia sẻ
Không chỉ gây ấn tượng bởi hiệu năng vận hành siêu việt, siêu xe Pagani Huayra BC Roadster chinh phục các đại gia bởi sự tinh xảo và "sexy" của mình.

Kể từ khi dòng Huayra ra mắt vào năm 2012, phiên bản với hiệu năng cao nhất của chiếc xe là Huayra BC Coupe ra mắt vào năm 2016. Nhưng vừa qua với sự xuất hiện của Pagani Huayra BC Roadster, danh hiệu này của chiếc xe đã bị tước mất. Những phiên bản mui trần thường có công suất và hiệu năng vận hành kém hơn so với coupe do trọng lượng nặng hơn và không tối ưu về mặt khí động học bằng, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng với trường hợp của Huayra BC Roadster.

Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 1
 Trông qua có vẻ dựa trên thiết kế của người tiền nhiệm Huayra BC Coupe nhưng trên thực tế, thân xe của Huayra BC Roadster đã gần như được thiết kế mới hoàn toàn. Cánh gió phía trước nay đã được tăng kích thước và bổ trợ bởi những vây khí động học, trong khi toàn bộ phần nắp động cơ kèm vỏ sau cũng không chia sẻ với bản coupe. Cánh đuôi khổng lồ rộng ngang thân xe, cũng như cánh khuếch tán lớn dưới gầm tích hợp thêm 2 ống xả nữa là những điểm đặc trưng của Huayra BC Roadster.
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 2
Với các chi tiết khí động học mới này, Pagani cho biết chiếc xe có lực nén không khí ở tốc độ 280km/h lên tới 500kg. Và không chỉ có phần thân vỏ mới, bản thân bộ khung carbon-titan hình bồn của Huayra BC Roadster cũng là phiên bản nâng cấp mới nhất từ những chiếc Huayra trước đây. Không chỉ chịu lực tốt hơn, bộ khung này còn nhẹ hơn nhiều, khiến tổng trọng lượng của chiếc xe chỉ là 1.250kg. Đây là một con số ấn tượng - đặc biệt khi xét tới việc BC Roadster còn mạnh hơn bất kỳ chiếc Huayra nào từng xuất hiện.
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 3
 Vẫn có dạng 6.0l V12 tăng áp kép, nhưng cỗ máy mới của Huayra BC Roadster đã được Mercedes-AMG thiết kế mới dành riêng cho Pagani. Động cơ này cho công suất tối đa lên tới 791 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.050Nm. Trong tương lai, nó sẽ được trang bị cho những dòng Pagani khác, nhưng sẽ được điều chỉnh công suất cho phù hợp. Giống như trước đây, hộp số X-trac 7 cấp bán tự động nối với cầu sau là lựa chọn hệ dẫn động duy nhất cho khách hàng. 
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 4
 Những con số nêu trên ấn tượng hơn bất kỳ chiếc Pagani nào trước đây, nhưng vẫn chỉ là hạng trung bình trong Thế giới hypercar hiện đại. Pagani cũng chưa công bố chi tiết các chỉ số hiệu năng vận hành của chiếc xe ngoài việc nó có lực gia tốc ngang 1,9G khi vào cua và phanh 2,2G. Tuy nhiên những khách hàng của Pagani không chỉ mua các sản phẩm của hãng vì hiệu năng, mà vì chúng còn thực sự là các tác phẩm nghệ thuật trên 4 bánh xe.
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 5
 Điều này được thể hiện rõ bên trong nội thất của Huayra BC Roadster, khi nhiều chi tiết trong cabin được thiết kế tinh xảo như những tác phẩm điêu khắc. Điển hình cho điều này là kết cấu chuyển số bằng kim loại "lộ thiên", hay các ghế ngồi với khe dọc ở tựa lưng để làm mát lưng người ngồi hơn khi lái xe dưới ánh nắng. Và cũng giống như các siêu phẩm trước đây của Pagani, Huayra BC Roadster sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 40 chiếc. 
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 6
 Dù có mức giá chưa thuế lên tới 3,4 triệu USD (tương đương 78,9 tỷ đồng) nhưng hiện tại, toàn bộ 40 chiếc xe nêu trên đều đã có khách đặt cọc. Được coi là series Huayra sản xuất hàng loạt cuối cùng, BC Roadster có giá đắt hơn gấp 3 lần so với chiếc Huayra coupe đầu tiên (1,4 triệu USD) ra mắt hồi năm 2011!
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 7
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 8
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 9
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 10
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 11
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 12
Trình làng Pagani Huayra BC Roadster đắt gần gấp 3 lần siêu xe Pagani của Minh Nhựa ảnh 13
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục