Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy

Chia sẻ
 
Vừa ra mắt toàn cầu tại Turin Auto Show 2016, siêu xe Mazzanti Evantra Millecavalli sở hữu nhiều thông số “khủng” như, mạnh 1.000 mã lực và có thể đạt 402km/h.
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 1

Sau một loạt thông tin và clip “teaser”, cuối cùng Mazzanti Automobili đã vén màn siêu xe Millecavalli – phiên bản tột bậc của mẫu Evantra đã được giới thiệu tại Top Marques Monaco 2013. Với sức mạnh 1.000 mã lực, Mazzanti tuyên bố Evantra Millecavalli là siêu xe hợp lệ đường phố mạnh nhất của Italy, mạnh hơn cả Ferrari LaFerrari có công suất 950 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm.

Chiếc Mazzanti Evantra Millecavalli hiện trưng bày tại triển lãm Turin Auto Show 2016 đang diễn ra là phiên bản nguyên mẫu (prototype), tuy nhiên nhà sản xuất dự kiến sẽ đưa vào chế tạo giới hạn chỉ 25 chiếc và trong số đó đã có 3 chiếc được khách đặt mua.
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 2
 Trong khi mẫu siêu xe tiêu chuẩn Mazzanti Evantra sử dụng động cơ V8 7.0L Twin-Turbo đạt công suất 751 mã lực và mô-men xoắn cực đại 863Nm thì phiên bản Evantra Millecavalli mới sử dụng động cơ V8 7.2L Twin-Turbo đạt công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.200Nm. Sức mạnh được truyền tới dẫn động 2 bánh sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp. Nhờ sử dụng rộng rãi vật liệu trọng lượng nhẹ, tự trọng của xe đạt ở mức thấp 1.300kg, giúp chiếc siêu xe chỉ mất 2,7 giây để tăng tốc 0-60mph (96km/h) và vận tốc tối đa 250mph (402km/h). Hãng Brembo cũng hợp tác phát triển hệ thống phanh riêng biệt cho mẫu xe này, loại phanh carbon gốm có thể giúp xe giảm tốc từ 300km/h về 0 chỉ trong 7 giây. Xe sử dụng bộ mâm trọng lượng nhẹ siêu cứng kết hợp với lốp Pirelli P Zero kích cỡ 285/35ZR19 ở bánh trước và 335/30ZR20 ở bánh sau.

>> Mazzanti công bố sản xuất siêu xe Evantra mới

Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 3
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 4
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 5
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 6
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 7
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 8
Trình làng Mazzanti Evantra Millecavalli, siêu xe mạnh nhất Italy - ảnh 9
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục