Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe

Chia sẻ
BMW vừa chính thức tung ra mẫu Concept 8 Series, bước đệm cho mẫu thương mại BMW 8 Series Coupe – đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Coupe hay Lexus LC Coupe.
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 1

Bản thiết kế Concept 8 Series được BMW ra mắt tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2017 diễn ra từ 26-28/05 bên hồ Como, Italy. Chiếc Concept này cũng là một bước đệm cho bản sản xuất 8 Series Coupe sẽ được BMW tung ra vào năm 2018. Bản thân BMW đã dừng sản xuất dòng xe 6 Series Coupe để thay thế bằng mẫu 8 Series Coupe hoàn toàn mới.

Cũng cần nhớ rằng, tiền thân cho một chiếc 8 Series Coupe đã được BMW manh nha từ 4 năm trước, cũng tại lễ hội Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2013 với chiếc BMW Pininfarina Gran Lusso Coupe. Và cũng phải nhấn mạnh rằng Concept 8 Series là một bản hoàn thiện từ chiếc Gran Lusso, theo những bước tiến về công nghệ và xu hướng thời đại.
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 2

Ngoại thất của chiếc xe được BMW ví von như một cầu nối giữa quá khứ và tương lai. Concept 8 Series mang đúng chất BMW không thể lầm lẫn, nhưng cũng trình diễn những ý tưởng thiết kế mới và các kỹ thuật tạo hình độc đáo.

Nhìn từ phía trước, có thể thấy hình hài của 6 Series Coupe phảng phất trên Concept 8 Series nhưng hiện diện trong cách thiết kế mới. Mặc dù vậy, sự khác biệt rõ khi nhìn từ phương ngang và phía sau. Chi tiết tạo hình với khoảng lõm hai bên hông xe và cửa hút gió được tận dụng từ trên chiếc Gran Lusso Coupe, trong khi phần đuôi làm gợi ngay đến phần đuôi của chiếc BMW i8 dù không hoàn toàn giống nhau. Chất thể thao trên Concept 8 Series được BMW nhấn mạnh thêm bằng bộ mâm hợp kim nhẹ 21-inch thiết kế 5 chấu kiểu chữ “V” cách điệu.
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 3
 Nội thất của Concept 8 Series có thiết kế bắt mắt, sống động và sang trọng tinh tế. Ngồi ở sau vô-lăng, người lái cảm nhận được sự kích thích của một chiếc xe thể thao nhưng rất hiện đại. Các nhà thiết kế BMW đã giản lược tối đa các nút bấm hiện diện trên bề mặt, thay vào đó là các phương thức tương tác mới thông minh hơn giữa người và máy. Các vật liệu cao cấp được sử dụng như mảng sợi carbon cho các ghế ngồi thể thao hay các miếng ốp, một số chi tiết trang trí bằng nhôm, da Merino và đặc biệt là bộ điều khiển iDrive được làm từ pha lê Swarovski tạo nên những cảm xúc khác lạ, độc đáo. Hai lẫy chuyển số trên vô-lăng được mạ màu đỏ tạo cảm xúc kích thích như một chiếc xe đua tốc độ.
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 4
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 5
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 6
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 7
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 8
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 9
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 10
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 11
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 12
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 13
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 14
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 15
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 16
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 17
Trình làng BMW 8 Series Concept, sẽ đấu Mercedes S-Class Coupe ảnh 18
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục