Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế 'chiếc ôtô mơ ước' lần thứ 6

Chia sẻ
Toyota Việt Nam (TMV) đã trao giải cho những tác phẩm xuất sắc trong tổng số 544.200 bài dự thi từ các học sinh trên khắp cả nước tham dự cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 6.

Lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” năm 2017 tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) ngày 15/4 thu hút nhiều học sinh, phụ huynh và các thầy/cô giáo tới từ nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Năm nay, cuộc thi được phát động từ trung tuần tháng 1/2017 và sau 2 tháng, đã có tổng cộng 544.200 bức tranh dự thi tới của các em nhỏ dưới 16 tuổi trên cả nước. Các bức tranh đều thể hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông hữu ích hướng tới tương lai.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế 'chiếc ôtô mơ ước' lần thứ 6 ảnh 1
 Lãnh đạo TMV, bộ GD&ĐT và ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải cấp quốc gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" lần thứ 6 tại Hà Nội.

Kết quả, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn ra 168 bài thi xuất sắc nhất đạt giải quốc gia bao gồm 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 38 giải Ba và 100 giải Khuyến khích. So với năm ngoái, số bức tranh đạt giải quốc gia đã tăng lên 48 tác phẩm. Trong số những bức tranh đạt giải, ban giám khảo đã chọn ra 9 bức tranh đẹp nhất, có ý tưởng độc đáo và sáng tạo nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản đồng thời được tham quan một nhà máy sản xuất ôtô của Toyota và trải nghiệm văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota hiện là một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh có quy mô lớn nhất Việt Nam. Sau 6 lần tổ chức, cuộc thi đã nhận khoảng 2,9 triệu bức tranh dự thi và Việt Nam vinh dự khi từng có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Khuyến khích.

Trên thế giới, cuộc thi đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em nhỏ tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho học sinh có quy mô lớn nhất. Đến nay, cuộc thi nhận được số lượng khổng lồ hơn 3,8 triệu tranh tham dự của các em nhỏ trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế 'chiếc ôtô mơ ước' lần thứ 6 ảnh 2
 Màn văn nghệ thiếu nhi do các em học sinh nhí biểu diễn trước lễ trao giải chính thức.
Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế 'chiếc ôtô mơ ước' lần thứ 6 ảnh 3
 Ông Toru Kinoshita, tổng giám đốc mới của TMV phát biểu trước lễ trao giải.
Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế 'chiếc ôtô mơ ước' lần thứ 6 ảnh 4
Ông Toru Kinoshita trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải nhất.
 

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục