‘Trái tim’ xe Ford lại được sinh viên Việt ‘mổ xẻ’

Chia sẻ

Ford Việt Nam vừa trao tặng một động cơ và một hộp số với tổng trị giá 340 triệu đồng cho các sinh viên của Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. 

‘Trái tim’ xe Ford lại được sinh viên Việt ‘mổ xẻ’ ảnh 1
Ngày 26/6 vừa qua, đại diện của Ford Việt Nam và một số đại lý tại Hà Nội đã tới thăm trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội để trao tặng động cơ và hộp số ôtô, phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành kĩ thuật của sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Cơ khí Ôtô. Đáng chú ý, các thành viên đoàn đại diện của Ford lần này đều là các cựu sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải, hiện đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại Ford Việt Nam và các đại lý của công ty trên khắp cả nước.

Ford đã trao tặng Khoa Cơ khí, bộ môn Cơ khí Ôtô một động cơ và một hộp số trang bị trên mẫu xe Ford Escape, nhập khẩu từ Mỹ, với giá trị tổng cộng là 340 triệu đồng. Hai thiết bị đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế Ford này sẽ được sử dụng làm công cụ giảng dạy và học tập cho sinh viên của khoa. Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, tháo lắp và tìm hiểu về cơ khí trên những động cơ hiện đại với công nghệ mới nhất, thay vì việc phải thực tập trên những mẫu động cơ cũ kỹ và công nghệ không cập nhật.

Bên cạnh việc trao tặng 2 động cơ, ban lãnh đạo 2 bên đã trao đổi về nhu cầu đào tạo sinh viên tại trường và nhu cầu/yêu cầu tuyển dụng của Ford Việt Nam và đại lý, cũng như trao đổi về thách thức, cơ hội và khó khăn của thị trường ôtô nói chung và những thành tựu của Ford, Ford Việt Nam nói riêng. 

Đoàn đại diện Ford Việt Nam và các đại lý Hà Nội Ford, Thanh Xuân Ford và Thăng Long Ford còn trao tặng quỹ học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó, đạt kết quả học tập xuất sắc của khoa Cơ khí Ôtô trường ĐH Giao thông Vận tải.

Ông Trương Kim Phong, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng, Ford Việt Nam, chia sẻ: “Từng là một sinh viên của khoa Cơ khí Ôtô, Đại học Giao thông Vận tải, tôi rất hiểu và chia sẻ cùng các bạn sinh viên sự hứng thú khi có cơ hội tiếp cận thực tiễn với các thiết bị kỹ thuật hiện đại. Ford Việt Nam sẽ đóng góp bền vững, đồng hành cùng với các cơ sở đào tạo kỹ thuật trong cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai.”

Tháng 2 vừa qua, Ford cũng trao tặng 2 động cơ và 6 hộp số có giá trị 500 triệu đồng cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục