Trải nghiệm địa hình với Subaru ngay tại trường đua Phú Thọ

Chia sẻ
Sáng ngày 17/10/2015, Motor Image Vietnam, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu xe Subaru tại Việt Nam đã tổ chức chương trình trải nghiệm off-road các dòng xe Subaru ngay tại Trường đua Phú Thọ, Q.11, TPHCM. Chương trình diễn ra trong 2 ngày, dành cho báo giới và hơn 200 khách hàng.
Trải nghiệm địa hình với Subaru ngay tại trường đua Phú Thọ ảnh 1

Trường đua Phú Thọ rộng thoáng, dài và địa hình đất phù hợp với một chương trình trải nghiệm off-road, cộng thêm số lượng các chướng ngại vật phong phú và đa dạng, khiến chương trình trở nên rất hấp dẫn đối với các tay lái.

7 loại chướng ngại vật và điều kiện đường được Motor Image thiết kế trong cuộc trải nghiệm lần này bao gồm: cầu tạm gập ghềnh, đường ngoằn ngoèo với nhiều hố sâu và đất nhão, lội qua hố nước, đi vào đường nghiêng ngang, leo dốc cao, đường đất gồ ghề, và sa hình zíc-zắc.

Motor Image đem đến cuộc trải nghiệm lần này một dàn xe phong phú, chủ yếu là các mẫu xe địa hình như Subaru Forester, Subaru XV, Subaru Outback…

Trải nghiệm địa hình với Subaru ngay tại trường đua Phú Thọ ảnh 2

Trong mỗi điều kiện đường và địa hình khác nhau, các mẫu xe của Subaru lại chứng tỏ một khả năng đặc biệt, chinh phục vô cùng đơn giản các điều kiện địa hình, nhờ sở hữu một loạt các công nghệ tinh vi và hiện đại, hướng đến tính năng off-road. Nổi bật trong số này là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian Symmetrical AWD, kết hợp với hệ thống điều khiển động lực học VDC (Vehicle Dynamic Control) với khả năng khóa cứng độc lập từng bánh xe khi xuất hiện đấu hiệu quay trơn vì mất độ bám, hoặc khóa cứng cầu trước/cầu sau, hai bánh bên trái/hai bánh bên phải. Với hai hệ thống này, các điều kiện đường lầy lội, trơn trượt được tất cả các mẫu xe tham dự vượt qua một cách đơn giản mà người lái gần như không cần phải nổ lực nhiều. Các chướng ngại vật được thiết kế không hề dễ, tuy nhiên người lái chỉ cần duy trì chân ga ở tốc độ quay trong khoảng từ ga-răng-ti đến dưới 2.000 vòng/phút là đã có thể vượt qua dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của các hệ thống này.

Trải nghiệm địa hình với Subaru ngay tại trường đua Phú Thọ ảnh 3

Cách thức mà chiếc xe phản ứng với từng điều kiện đường khác nhau được hiển thị toàn bộ trên màn hình trung tâm qua hình ảnh mô phỏng bốn bánh xe, với màu sắc biểu thị độ bám và tình trạng quay trơn của từng bánh, ngay khi màu sắc của bánh xe chuyển từ xanh sang cam biểu thị tình trạng quay trơn, hệ thống VDC lập tức phanh riêng, chống quay trơn và truyền sang ba bánh còn lại để duy trì sự ổn định của xe mà người lái không cần thao tác gì nhiều.

Trải nghiệm địa hình với Subaru ngay tại trường đua Phú Thọ ảnh 4

Ở đoạn dốc cao, hệ thống hỗ trợ leo dốc, khởi hành trên dốc và hỗ trợ đổ dốc khiến việc chinh phục con dốc nghiêng tới 40 độ trở nên rất đơn giản. Và tại các đoạn đường gập ghềnh, hệ thống treo lại cho thấy khả năng khử xóc tốt, êm ái. Tuy nhiên, chướng ngại vật thú vị nhất là sa hình zíc-zắc. Mặc dù hầu hết các mẫu xe tham gia chương trình đều là xe địa hình, nhưng khả năng xử lý trong điều kiện đảo lái vào cua nhanh liên tục không khác gì, thậm chí tạo cảm giác thú vị còn hơn cả nhiều dòng xe gầm thấp khác nhờ cảm biến lệch hướng G-sensor và sự can thiệp của VDC.

Chương trình vẫn còn diễn ra cho đến hết ngày mai (18/10/2015), tại Trường đua Phú Thọ, số 2-4 Lê Đại Hành, Q.11, TPHCM.

Trải nghiệm địa hình với Subaru ngay tại trường đua Phú Thọ ảnh 5
 

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục