Tp.HCM xử phạt gắt gao, Uber tăng khuyến mại ở Hà Nội

Chia sẻ

Không chỉ ra mắt dịch vụ vận chuyển khách bằng xe du lịch cỡ nhỏ mang tên UberX, Uber còn tặng chuyến đi miễn phí cho khách ở Hà Nội. Trong khi đó, TP.HCM liên tục xử phạt gắt gao các tài xế Uber.

Tp.HCM xử phạt gắt gao, Uber tăng khuyến mại ở Hà Nội  ảnh 1

Uber tăng cường thêm dịch vụ bằng hình thức UberX, vận chuyển hành khách bằng xe du lịch cỡ nhỏ

Ngày 6/4 vừa qua, trên trang web của mình, Uber đã đưa ra thông báo mở gói dịch vụ “taxi” mới mang tên UberX, sử dụng cho các khách hàng có nhu cầu gọi xe du lịch cỡ nhỏ. Đặc biệt, UberX được quảng cáo cực tiết kiệm so với loại hình taxi truyền thống.

Cụ thể, giá cước ở Hà Nội được giới thiệu rẻ hơn tới 40% so với hãng taxi có cước thấp, chỉ 5.000 đồng/km. Còn tại TP.HCM, giá cước là 8.500 đồng/km, vẫn rẻ hơn 25% so với giá cước taxi thấp trên cùng địa bàn.

Tp.HCM xử phạt gắt gao, Uber tăng khuyến mại ở Hà Nội  ảnh 2

Thông tin so sánh gói cước của UberX với taxi truyền thống do Uber tự quảng cáo

Đáng chú ý, bên cạnh việc công bố loại hình vận chuyển mới, Uber cũng tập trung khuyến mại cho thị trường Hà Nội, nơi vẫn được cho là “dễ thở” hơn so với TP.HCM khi ít bị Thanh tra giao thông xử phạt. Trong 3 ngày đầu tiên, uberX sẽ hoàn toàn miễn phí tại Hà Nội từ ngày 7/4 đến hết 9/4/2015.

Trước đó, Thanh tra giao thông Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, lực lượng Thanh tra giao thông đã lập biên bản xử phạt 134 lượt xe “taxi Uber” hoạt động vi phạm trên địa bàn thành phố, có 18 trường hợp tái phạm, trong đó 2 trường hợp vi phạm tới 3 lần. Các lỗi chủ yếu là các chủ xe đều không đăng ký kinh doanh theo quy định, xe không phù hiệu, không hợp đồng… 

Tp.HCM xử phạt gắt gao, Uber tăng khuyến mại ở Hà Nội  ảnh 3

Uber còn nhờ những nhân vật nổi tiếng để quảng cáo cho UberX, trong ảnh là danh hài Chí Trung bên chiếc Hyundai i10 sedan

Mặc dù bị “sờ gáy” nhưng Uber vẫn liên tục “tuyển sinh” các lái xe mới cũng như tìm kiếm các đơn vị hợp tác kinh doanh vận chuyển hành khách. Thậm chí, theo điều tra của báo Pháp luật TP.HCM, Uber sẵn sàng hỗ trợ phí phạt cho tài xế!?

Dù còn nhiều tranh cãi, thậm chí phản đối từ các doanh nghiệp taxi, nhưng Uber đang dần tiệm cận tới nhu cầu đi lại của người dân khi đánh vào cước phí thấp, xe sạch sẽ như xe gia đình. 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục