Toyota Wigo "lột xác" ngoạn mục tại Việt Nam: từ hatchback rẻ tiền trở nên "ngầu" như siêu xe độ Liberty Walk!

Chia sẻ
 
Nhờ có bộ widebody được tạo ra dưới bàn tay của những người thợ độ Việt, chiếc hatchback giá rẻ Toyota Wigo đã có ngoại hình cực "chiến" như xe đua.

Là "lính mới" trong phân khúc xe hạng A khi mới chỉ ra mắt vào tháng 9/2018, nhưng Toyota Wigo đã nhanh chóng trở thành đối thủ "khó chơi" của một loạt các dòng xe quen thuộc như Hyundai Grand i10, Kia Morning... Khách hàng đến với Wigo bởi sức mạnh từ thương hiệu Toyota, chiến lược giá cạnh tranh và nội thất rộng rãi. Tuy nhiên nếu so với các đối thủ cùng phân khúc, có thể nói Wigo sở hữu ngoại hình không ấn tượng bằng do thiết kế trung tính hơn.

Toyota Wigo
 Do là một mẫu xe cỡ nhỏ, giá rẻ đơn giản hướng tới nhu cầu sử dụng hàng ngày nên Wigo cũng không phải là một dòng xe thường được dân độ để mắt tới. Chính vì vậy, những đồ chơi nâng cấp dành cho Wigo chủ yếu chỉ dừng lại ở các món đơn giản như nẹp che mưa, ốp gương... Không bằng lòng với những điểm nhấn đơn giản này, một người chơi xe từ Hoà Bình đã tự tìm cách tự độ lại ngoại thất của Wigo để giúp nó có được kiểu dáng hấp dẫn và cá tính hơn.
Toyota Wigo
 Ở bước đầu tiên của dự án độ, chủ xe cũng bắt đầu bằng các phụ kiện đơn giản dành cho Wigo như dè che mưa hay bộ bodylip khí động học ốp cản tới từ chi nhánh TRD của Toyota. Nhưng điểm nhấn đặc biệt nhất của chiếc xe lại nằm ở hai bên thân, khi thân xe đã được nới rộng bằng các nẹp ốp hốc bánh. Bộ nẹp này gợi nhớ về các gói widebody LB Works được hãng Liberty Walk của Nhật thiết kế cho nhiều dòng siêu xe khác nhau.
Toyota Wigo
Tuy nhiên khác với widebody LB Works, bộ nẹp ốp trên Wigo đã được chủ xe tự đặt những người thợ làm bodykit composite ở Việt Nam thiết kế gia công, và không được gắn vào thân xe thông qua đinh tán. Để vừa với các hốc bánh nới rộng, Wigo đã được trang bị mâm dáng Watanabe RS đặc trưng của xe Nhật, kèm theo thớt kê (spacer) để đẩy mâm lốp ra ngoài nhiều hơn. Bên cạnh widebody, chiếc hatchback cỡ nhỏ cũng được thợ độ Việt gia công và lắp cánh đuôi lớn phía sau.
Toyota Wigo
 Nhờ có bộ widebody được tạo ra dưới bàn tay của người Việt, chiếc hatchback giá rẻ Toyota Wigo đã có ngoại hình cực "chiến" như xe đua.
Toyota Wigo
 
Toyota Wigo
 Ảnh: Mai Hoàng
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục