Toyota Vios trước cơ hội xô đổ mọi kỷ lục

Chia sẻ

Toyota Vios đang đứng trước cơ hội rất lớn trở thành mẫu xe đầu tiên dẫn đầu về lượng tiêu thụ trong suốt cả năm của VAMA. 

Toyota Vios trước cơ hội xô đổ mọi kỷ lục ảnh 1

Mặc dù tháng 10 chứng kiến sự hụt hơi và bị Kia Morning, Ford Ranger đuổi sát nút nhưng Toyota Vios vẫn giữ được vị trí số 1 của VAMA với 1.177 xe bán ra. Xét cả 10 tháng, mẫu sedan hạng B của TMV đang nắm chắc ngôi xe bán chạy nhất toàn ngành với 11.196 chiếc được tiêu thụ.

Đáng chú ý, Toyota Vios đã đứng ở vị trí này suốt 10 tháng liên tiếp. Trong khi 9 mẫu xe còn lại đều nhấp nhổm đổi ngôi, thậm chí rớt hạng và bay khỏi top 10. Nếu duy trì tốt đà tăng trưởng, Vios sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên của VAMA thống trị cả năm tại Việt Nam.

Viễn cảnh này rất có thể xảy ra bởi ở phía sau, hai “đối thủ cùng nhà” là Innova và Fortuner mới đạt lần lượt 8.049 xe và 7.824 xe. Còn hai hiện tượng của tháng 10 là Kia Morning và Ford Ranger còn cách khá xa với 6.434 xe và 5.978 xe.

Kết quả trên của Toyota Vios cũng đang vượt xa so với lượng bán cả năm 2014, đạt 9.187 xe - vốn đã lập kỷ lục khi tăng tới 167% so với năm trước đó. 2 tháng cuối năm nay với đà mua sắm tăng mạnh chắc chắn sẽ còn đẩy kết quả bán hàng của Vios lên một mức kỷ lục khác.

Và cũng với thành tích này, Vios đã bỏ lại quá xa các đối thủ khác cùng phân khúc như Kia Rio, Honda City, Chevrolet Aveo, Nissan Sunny, Mitsubishi Attrage, Ford Fiesta và Mazda 2. Mỗi xe này có lượng bán ra tối đa 400 xe/tháng. 

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục