Toyota Việt Nam nhân rộng đào tạo lái xe an toàn ở TP.HCM

Chia sẻ
Từ ngày 05-08/10/2015, Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota 2015, khoá thứ 2 trong năm nay đã tiếp tục diễn ra ở Trung tâm đào tạo lái xe Quận 12, TP.HCM.
Toyota Việt Nam nhân rộng đào tạo lái xe an toàn ở TP.HCM ảnh 1

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Bộ Công An, với sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), tiếp tục triển khai khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2015 thuộc Chương trình Đào tạo Lái xe An toàn Toyota nhằm cải thiện và nâng cao hơn nữa các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ giảng viên nòng cốt (bao gồm các Cán bộ chiến sỹ CSGT thuộc Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV). Đây là lần đầu tiên Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Toyota Việt Nam nhân rộng đào tạo lái xe an toàn ở TP.HCM ảnh 2

Trong năm 2015, TMV phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công An) triển khai 3 khóa đào tạo cho đội ngũ giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia của TMC với trên 30 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe an toàn - Ông Toshio Kanno. Trong đó, khóa đào tạo đầu tiên đã được tổ chức tại Hà Nam trong tháng 6/2015 vừa qua.

 

Tiếp theo, khóa đào tạo thứ 2 vừa diễn ra tại TP.HCM tập trung vào việc kiểm tra đánh giá và nâng cao hơn các kỹ năng đã được đào tạo trong khóa trước, tập trung vào các nội dung: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, Xử lý tình huống, Phanh khẩn cấp, Lái xe theo sa hình, phát triển kỹ năng và tố chất sư phạm… Các giảng viên nòng cốt này trải qua các bài kiểm tra, đánh giá kỹ năng bởi chuyên gia của TMC, từ đó tìm ra những điểm cần cải thiện và bổ sung nâng cao hơn nữa để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng. 

Dự kiến khóa đào tạo cuối cùng sau đó là kỳ sát hạch đánh giá tốt nghiệp đối với các giảng viên nòng cốt sẽ diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2016.
Toyota Việt Nam nhân rộng đào tạo lái xe an toàn ở TP.HCM ảnh 3
Đến nay, Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota đã triển khai thành công giai đoạn 1 bao gồm 3 khóa đào tạo kiến thức kỹ năng lái xe an toàn trong năm 2014 dành cho các giảng viên nòng cốt. Giai đoạn 2 của chương trình trong năm 2015 đang được triển khai với các khóa đào tạo chuyên sâu và nâng cao cho các giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của TMC. 

Mang ý nghĩa dài hạn và bền vững, Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota sẽ từng bước được mở rộng đối tượng tới các nhân viên đại lý TMV và tiếp theo đó là mở rộng trong cả cộng đồng trong thời gian tới.

Toyota Việt Nam nhân rộng đào tạo lái xe an toàn ở TP.HCM ảnh 4

Nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác giữa TMV và Cục CSGT – Bộ Công An, Chương trình Đào tạo Lái xe An toàn Toyota được triển khai nhằm góp phần nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam. Mục tiêu của Chương trình là từng bước phát triển một đội ngũ giảng viên nòng cốt (bao gồm các Cán bộ chiến sỹ CSGT đến từ Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV) dưới sự đào tạo bài bản của chuyên gia đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Toyota Nhật Bản cùng các tài liệu đào tạo tiêu chuẩn.

Đội ngũ giảng viên nòng cốt này có sứ mệnh trở thành các “chuyên gia đào tạo lái xe an toàn” tương lai, có khả năng hướng dẫn không chỉ các kiến thức, kỹ năng về lái xe  mà quan trọng hơn là nâng cao ý thức về lái xe an toàn cho khách hàng Toyota nói riêng và người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam nói chung.

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục