Toyota Việt Nam khuyến cáo chỉ bảo hành với khách dùng phụ tùng chính hãng

Chia sẻ
Liên doanh xe Nhật cho biết, chỉ khi sử dụng phụ tùng chính hiệu, khách hàng mới được hưởng thời gian bảo hành tối đa theo chính sách của Toyota Việt Nam. 

Mới đây, công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức gửi thông tin tới người tiêu dùng khuyến nghị không nên sử dụng phụ tùng giả trôi nổi trên thị trường. 

Toyota Việt Nam khuyến cáo chỉ bảo hành với khách dùng phụ tùng chính hãng ảnh 1
 Một ví dụ về thông điệp khuyến cái người tiêu dùng chỉ dùng phụ tùng chính hãng dán trên xe Toyota Hiace

Theo TMV, năm 2017 thông qua quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cho khách hàng tại các đại lý trên toàn quốc, đã xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng. Có nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng, đã gây ra những hư hại nặng cho xe: vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió…, và phải tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, Cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy. Phần lớn các phụ tùng này là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ nguồn gốc. Đây chính là nguyên nhân lớn dẫn đến nhiều khách hàng vô tình hoặc thiếu hiểu biết đã sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng này.

Toyota Việt Nam khuyến cáo chỉ bảo hành với khách dùng phụ tùng chính hãng ảnh 2
 Thông điệp khuyến cáo lần này của TMV cũng nằm trong chiến dịch thương hiệu mới "No Quality, No Life"

TMV khuyến nghị khách hàng nên sử dụng phụ tùng chính hiệu thay vì sử dụng phụ tùng giả trôi nổi trên thị trường. "Bên cạnh chất lượng đáng tin cậy, đảm bảo về mặt kỹ thuật, độ an toàn cũng như hiệu quả kinh tế, chỉ phụ tùng chính hiệu mới tương thích tuyệt đối với xe, hỗ trợ vận hành một cách tốt nhất. Ngoài ra, chỉ khi sử dụng phụ tùng chính hiệu, Khách hàng mới được hưởng thời gian bảo hành tối đa theo chính sách của Toyota Việt Nam," thông báo từ TMV cho biết.

Với hệ thống phân phối bao gồm 49 Đại lý/Chi nhánh Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền trải dài trên 22 tỉnh, thành phố trên cả nước, TMV cho biết luôn có sẵn nguồn hàng phụ tùng phục vụ tất cả các khách hàng mới và cũ. Đối với những trường hợp đặc biệt cần phụ tùng hiếm, công ty cũng sẽ đáp ứng với thời gian chậm nhất chỉ kéo dài 1 tuần.

Trong năm 2017, TMV ghi nhận mức kỷ lục tổng cộng 1,14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý, cũng như ra mắt một số dịch vụ mới.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục