Toyota Việt Nam đồng hành cùng CSGT đào tạo lái xe an toàn

Chia sẻ

Trong giai đoạn đầu tiên, Nhật Bản sẽ trực tiếp đào tạo 8 cán bộ, chiến sỹ chủ chốt để trở thành đội ngũ đào tạo tại Việt Nam. Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý Toyota trong năm 2016 và tới cộng đồng theo dự kiến từ năm 2017.

Toyota Việt Nam đồng hành cùng CSGT đào tạo lái xe an toàn ảnh 1

Lễ ký hợp hợp tác được diễn ra tại Trung tâm đào tạo lái xe Đình Xuyên, Hà Nội

Sáng 30/1, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện chương trình đào tạo lái xe an toàn dưới sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản (TMC).

Đây là lần đầu tiên Toyota Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông thực hiện chương trình này nhằm nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông. Chương trình sẽ tập trung phát triển đội ngũ giảng viên nòng cốt để hướng dẫn và đào tạo những kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn cho người điều khiển xe ôtô tại Việt Nam; tổ chức các khóa đào tạo lái xe an toàn cho các thành viên của Toyota Việt Nam, Cục Cảnh sát Giao thông và cộng đồng.

Trong giai đoạn đầu tiên, chuyên gia đào tạo lái xe an toàn đến từ Nhật Bản sẽ trực tiếp đào tạo 8 cán bộ, chiến sỹ chủ chốt để trở thành đội ngũ đào tạo tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ bắt đầu đào tạo nội bộ cho các thành viên Toyota Việt Nam và Cục Cảnh sát Giao thông. Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý Toyota trong năm 2016 và tới cộng đồng theo dự kiến từ năm 2017.

Toyota Việt Nam đồng hành cùng CSGT đào tạo lái xe an toàn ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Koki Konishi, Giám đốc cấp cao của Toyota Nhật Bản kỳ vọng chương trình sẽ góp phần tạo nên một môi trường lái xe an toàn, thông qua việc chuyển giao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho trước tiên là đội ngũ giảng viên nòng cốt và sau đó mở rộng đến những người tham gia giao thông.

Ngoài ra, Theo Trung tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, thông qua chương trình này, Cục cũng sẽ tham mưu với Bộ Công an, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu xây dựng, đưa các kỹ năng lái xe an toàn này vào chương trình đào tạo, sát hạch lái xe trên toàn quốc.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục