Toyota Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch của VAMA

Chia sẻ

Theo kết quả bầu cử tại Đại hội nhiệm kỳ VAMA lần thứ 6 diễn ra ngày 13/1/2015, ông Yoshihisa Maruta, đại diện cho Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) sẽ làm Chủ tịch VAMA cho nhiệm kỳ 2015 - 2017.


Toyota Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch của VAMA ảnh 1

Ông Yoshihisa Marata, Tổng giám đốc TMV sẽ đại diện cho công ty giữ chức Chủ tịch VAMA khoá mới

Cũng theo kết quả từ đại hội lần 6, cựu chủ tịch VAMA nhiệm kỳ 2013 – 2015 là Ông Jesus Metelo N. Arias Jr, đại diện Công ty TNHH Ford Việt Nam (FVL) làm Phó chủ tịch thứ hai.

Ông Bùi Kim Kha, đại diện Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) làm Phó chủ tịch thứ nhất.

Ông Gaurav Gupta, đại diện Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GM) và ông Michael Behrens, đại diện Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) làm thành viên Ban điều hành.

Trong năm 2014, Toyota Việt Nam mặc dù có lượng xe du lịch bán đứng đầu thị trường (40.820 xe) nhưng vẫn xếp sau Trường Hải về tổng lượng bán (42.339 xe với các thương hiệu Kia, Peugeot, Mazda, xe tải và xe buýt). Cũng trong dịp tổng kết vừa qua, tổng lượng bán toàn thị trường ôtô đã đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây (157.810 xe), tạo ra đà tăng trưởng sáng sủa cho ngành kinh doanh ôtô trong nước, trong đó lượng xe nhập đang ngày càng áp rút ngắn khoảng cách với xe lắp trong nước. Tuy nhiên, cũng chính bản thân ông Maruta đã thừa nhận khi phát biểu trong họp báo ra mắt đại lý Lexus Hà Nội, rằng tương lai xe lắp ráp trong nước sau thời điểm 2018 là chưa rõ ràng và còn chờ đợi ở chính sách của chính phủ Việt Nam.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục