Toyota tiếp tục được tin cậy nhất tại Mỹ

Chia sẻ

Tạp chí Consumer Reports vừa công bố báo cáo cho thấy Toyota tiếp tục được bầu chọn là hãng xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ, trong khi Chrysler bị coi là có chất lượng thấp nhất. 


Toyota tiếp tục được tin cậy nhất tại Mỹ ảnh 1

 

Khảo sát trên hàng triệu khách hàng, Consumer Reports thường niên công bố báo cáo về độ tin cậy của các hãng xe có mặt tại Mỹ. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Toyota và Lexus chia nhau hai vị trí đầu bảng theo đánh giá tổng thể. Tạp chí Mỹ cho rằng yếu tố tiên quyết khiến hãng xe Nhật Bản tái khẳng định ngôi vị này là Toyota và Lexus không bao giờ thiết kế lại hoàn toàn các sản phẩm của họ. Thay vào đó, các linh kiện và bộ phận được yêu thích sẽ được duy trì trên các thế hệ mới nhằm giữ lại độ tin cậy trong đánh giá của khách hàng.

Toyota cũng có được mẫu xe đáng tin cậy nhất theo công bố của Consumer Reports. Đó là mẫu Scion xB. Tuy nhiên, theo đánh giá của tạp chí Mỹ, xB lại có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn so với các mẫu SUV lớn hơn. Tundra của Toyota cũng được vinh danh tại phân khúc xe bán tải. Giống như xB, Tundra cũng xếp sau về đánh giá tiết kiệm nhiên liệu hay thiết kế.

Trong khi đó, GM dù trải qua cơn bão thu hồi xe thời gian qua khi chiếm tới khoảng một nửa lượng xe lỗi kỹ thuật tại Mỹ từ đầu năm nay vẫn được bầu chọn là công ty xe hơi nội địa đáng tin cậy nhất. Nhưng GM vẫn đón nhận tin buồn khi Chevrolet Silverado/GMC Sierra có độ tin cậy thấp nhất trong phân khúc xe bán tải nửa tấn mới.

Ford tuy có độ tin cậy giảm sút trong 3 năm qua do thay đổi mạnh mẽ thiết kế nhưng chính thay đổi này lại được Consumer Reports đánh giá cao.

Nằm ở cuối bảng là Fiat-Chrysler khi 4 thương hiệu Dodge, Ram, Jeep và Fiat đều bị đánh giá là ít tin cậy nhất.

Kết quả này sẽ tác động không nhỏ tới tâm lý mua hàng tại Mỹ. Song, điều đó không đồng nghĩa với kết quả bán hàng sẽ được cải thiện bởi Chrysler luôn đứng top cuối từ năm 2009 nhưng thị phần của hãng tại Mỹ tính tới hết tháng 9 là 12,2%, tăng từ 9% trong cùng năm. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục