Toyota sắp “gây bão” với bộ ba xe tương lai

Chia sẻ
Tại Tokyo Motor Show 2015, Toyota sẽ tung ra ba mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới với những đột phá về thiết kế cũng như công nghệ dành cho tương lai. 
Toyota sắp “gây bão” với bộ ba xe tương lai ảnh 1

Bộ ba concept đầy sáng tạo của Toyota tại Tokyo Motor Show 2015

Trước khi Tokyo Motor Show 2015 chính thức khai màn ngay trong tháng này, hãng xe Nhật Bản Toyota đã tung ra loạt hình ảnh của 3 mẫu concept hoàn toàn mới. Đó là một xe thể thao cỡ nhỏ, một xe chạy điện cho tương lai và một chiếc mang phong cách cruiser.

Toyota S-FR Concept: Xe thể thao cỡ nhỏ

Toyota sắp “gây bão” với bộ ba xe tương lai ảnh 2

S-FR được hiểu là Sport, Front-Engine và RWD. Điều đó có nghĩa bản concept đầu tiên mà Toyota mang tới sân chơi trên chính quê nhà là một xe thể thao được bố trí động cơ phía trước, dẫn động cầu sau. Ngoài ra, nhiều người còn hiểu chữ S là viết tắt của Small (có nghĩa là nhỏ) bởi xe chỉ có các thông số dài x rộng x cao là 3.990 x 1.695 x 1.320 (mm). Trục cơ sở dài 2.780mm. 

Mặc dù sở hữu kích thước khiêm tốn nhưng S-FR lại được Toyota thông báo là bố trí ghế dạng 2+2 - tức là 4 ghế ở nội thất. Song, hàng ghế phía sau rất nhỏ, chỉ đủ cho việc để các vật dụng nhỏ, hoặc để trẻ em dưới 8 tuổi ngồi. Sự thoải mái chỉ tới từ cặp ghế phía trước. 

Hiện Toyota chưa công bố các thông số kỹ thuật cụ thể của S-FR. Theo Car and Driver, mẫu concept này có thể được sản xuất bản thương mại sau năm 2016.

Kikai Concept: Cruiser cổ điển

Toyota sắp “gây bão” với bộ ba xe tương lai ảnh 11

Trong khi đó, cả hai phiên bản còn lại được Toyota giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2015 đều ít có khả năng được sản xuất đại trà, mà chỉ mang tính thử nghiệm công nghệ và thiết kế. Kikai được ví như một phiên bản trưởng thành của mẫu xe đồ chơi Camatte vẫn còn đang nằm trong dự án của Toyota. Vì thế, có thể hiểu Camatte được thiết kế để trẻ em hiểu rõ hơn về ôtô thì Kikai ra đời cho những ai mới làm quen với xe 4 bánh hiểu tường tận hơn về phương tiện giao thông phổ biến này. Do đó, thiết kế của Kiaki cũng được Toyota để lộ ra hầu hết các bộ phận của xe. 

"Concept này được thiết kế ra để người dùng có thể chiêm ngưỡng một tuyệt tác, sự công phu của người thợ cũng như sự hoạt động của dàn máy bên trong. Nó sẽ cho chúng ta biết một cỗ máy hoạt động chính xác là như thế nào trong thời đại kỹ thuật số ngày nay", đại diện Toyota cho biết.  

 Toyota FCV Plus Concept: Xe chạy điện cho tương lai

Toyota sắp “gây bão” với bộ ba xe tương lai ảnh 19

Tại Tokyo Motor Show 2015, Toyota tiếp tục thử thách chính mình với một phiên bản xe chạy điện khác khi mà chưa đầy một năm trước, hãng xe Nhật đã giới thiệu Mirai và vẫn còn đang trong giai đoạn quảng bá xe này. Tương tự như người anh em, FCV Plus cũng được bố trí 4 động cơ điện ở 4 bánh và lấy điện từ pin hydro đặt ở hai bên thân xe. 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục