Toyota ngưng thử xe tự lái sau tai nạn chết người của Uber

Chia sẻ
Sau khi chiếc Volvo XC90 Uber gây tai nạn chết người tại Mỹ vào Chủ Nhật vừa qua, Toyota cũng đã ngay lập tức dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái của mình.

Vào ngày Chủ Nhật 18/3/2018, chiếc xe tự lái Volvo XC90 hợp tác cùng Uber đã đâm chết một phụ nữ ở Arizona, Mỹ. Theo cảnh sát, khi xảy ra tai nạn, chiếc xe này đang tự lái hoàn toàn và có một người ngồi sau vô-lăng. Được coi là vụ tai nạn chết người đầu tiên liên quan tới xe tự lái, sự cố đã khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ về công nghệ này. Trước những nghi ngờ của công chúng, Toyota mới đây cũng đã tuyên bố tạm ngừng các thử nghiệm hệ thống tự lái "Chauffeur" do hãng phát triển.

Toyota ngưng thử xe tự lái sau tai nạn chết người của Uber ảnh 1
 Chiếc Lexus LS được trang bị nền tảng xe tự lái của Toyota.
 Theo ông Brian Lyons - người phát ngôn của Toyota cho biết, lý do chính khiến hãng đưa ra quyết định này vì lo ngại tới ảnh hưởng tâm lý gây ra cho các tài xế ngồi sau vô-lăng xe tự lái - kể từ sau tai nạn của Volvo/Uber. Thêm vào đó, ông Lyons cũng xác nhận rằng Toyota "không có các thông tin trực tiếp về tai nạn chết người thảm khốc" liên quan tới xe tự lái. Tai nạn tại Arizona xảy ra chỉ ít ngày sau khi một số tin đồn cho rằng Toyota và Uber cũng đang định bắt tay hợp tác phát triển công nghệ xe tự lái.
Toyota ngưng thử xe tự lái sau tai nạn chết người của Uber ảnh 2
 Tuy nhiên vào cuối tuần vừa rồi, Toyota cũng đã nói rằng hiện hãng chưa quyết định có mua lại phần mềm hệ thống tự lái của Uber hay không. Trong khi đó, những chiếc xe tự lái đã được hãng thử nghiệm ở California hay Michigan. Khác với những nhà sản xuất xe đối thủ, Toyota không công bố hãng hiện đang thử nghiệm bao nhiêu chiếc xe tự lái ngoài điều kiện thực tế.
Toyota ngưng thử xe tự lái sau tai nạn chết người của Uber ảnh 3
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục