Toyota Innova suýt bị "hóa vàng" vì kẹt rơm ở Phú Thọ

Chia sẻ
 
Tài xế xe Toyota Innova và những người có mặt tìm cách rút rơm kẹt ra khỏi gầm xe khi khói bắt đầu cuộn lên nhiều.

Một vụ cứu xe thoát khỏi "bà hỏa" diễn ra mới đây tại Ngã 4 Đường mòn Hồ Chí Minh, Cổ Tiết, Tam Nông, Phú Thọ khiến nhiều người giật mình trước nguy cơ cháy nổ do rơm rạ phơi ngoài đường vào mùa gặt. 

Toyota Innova suýt bị
 Hình ảnh tài xế hốt hoảng cứu xe khi bị kẹt rơm gây cháy dưới gầm

Theo lời lể của các nhân chứng, chiếc Toyota Innova đang di chuyển trên đường thì khói bất ngờ bốc ra từ dưới gầm nhưng tài xế và người trên xe không phát hiện ra. Nhìn thấy sự việc nghiêm trọng, một chiếc xe đầu kéo chạy phía sau đã ra tín hiệu cảnh báo.

Sau khi tấp vào lề, tài xế xe 7 chỗ và những người có mặt cố gắng dùng các phương tiện có được như nước châm mui, cành cây, giẻ lau...để dập khói lửa đang bốc ở dưới gầm xe do nghi bị kẹt và cuốn rơm. Rất may dù có lúc lửa đã bốc lên to ở gần phía bình xăng nhưng cuối cùng chiếc Toyota Innova đã được cứu thoát khỏi bàn tay "bà hỏa".

Clip ghi lại vụ việc

Hiện tại ở miền Bắc đang vào mùa gặt và rất nhiều đường quốc lộ trở thành sân phơi rơm của nông dân. Rơm rạ khi khô rất dễ cháy và nếu mắc dưới gầm ôtô, trong quá trình di chuyển, nhiệt độ nóng ở cổ pô và ống xả rất có thể khiến rơm kẹt bốc cháy.

Không được may mắn như chiếc xe trên, khoảng 17h30 ngày 30/5/2018, tại đường nhựa qua xã Mỹ Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình), người dân phát hiện chiếc xe bảy chỗ hiệu Toyota Innova biển kiểm soát Quảng Bình, bốc cháy ở phía sau nên hô hoán. Tài xế Nguyễn Quang Thành nhanh chóng dừng xe, mở cửa để bảy người trên xe thoát ra ngoài. 

Toyota Innova suýt bị
 Hình ảnh chiếc Toyota Innova không được may mắn khi bị kẹt rơm ở Quảng Bình

Chỉ ít phút sau, lửa từ chiếc xe bốc lên dữ dội rồi cháy trơ khung. Ngọn lửa bốc cao thiêu cháy cây ven đường. Nguyên nhân nghi ngờ ban đầu được cho là xe bị kẹt rơm và cuốn xuống dưới gầm gây cháy.

Clip: Hội lái xe

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục