Toyota Hilux sẽ có bản hiệu năng cao đấu Ford Ranger Raptor?

Chia sẻ
 
Sau khi Ford hé lộ về kế hoạch tạo ra chiếc bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor, Toyota cũng bày tỏ ý định tạo ra một mẫu xe cạnh tranh dựa trên Toyota Hilux.

Vào đầu tháng 9, Ford đã lần đầu tiên hé lộ về chiếc Ranger Raptor - phiên bản hiệu năng cao của dòng bán tải hạng trung Ranger hiện tại. Không chỉ có khả năng địa hình nổi trội, Ranger Raptor nhiều khả năng còn là mẫu xe đầu tiên sở hữu động cơ 2.0l EcoBlue turbodiesel mới của Ford. Trước thông tin này, Toyota Australia cũng bày tỏ ý định tạo ra một phiên bản hiệu năng cao tương tự cho chiếc Toyota Hilux.

Toyota Hilux sẽ có bản hiệu năng cao đấu Ford Ranger Raptor? ảnh 1

Ford Ranger Raptor phiên bản thử nghiệm.

 Theo ông Sean Hanley - Giám đốc phòng bán hàng và marketing của Toyota Australia, hiện tại dòng Toyota Hilux đang "có một lỗ hổng". Ông chia dòng xe này ra thành các cấp độ 1, 2, 3, tương ứng với 3 mức cấu hình cơ bản, đầy đủ tiện nghi và các bản với ngoại hình mang phong cách thể thao như SR5/TRD. Hanley thừa nhận rằng Hilux không có một mẫu xe "ở cấp độ 4" để có thể cạnh tranh với Ranger Raptor.

Toyota Hilux sẽ có bản hiệu năng cao đấu Ford Ranger Raptor? ảnh 2

Toyota Hilux TRD.

 Tại triển lãm Tokyo, ông Hanley trả lời phỏng vấn: "Chúng tôi biết rõ rằng thị trường đòi hỏi một mẫu xe cao hơn một bước so với cấp độ 3 hiện tại - nghĩa là chiếc Hilux SR5. Chúng tôi đã phần nào giải quyết điều này với phiên bản TRD, và hiểu rằng trong tương lai chúng tôi sẽ phải xem xét cẩn thận để lấp vào khoảng trống đó. Điều này nhằm bảo đảm mẫu xe bán chạy số 1 của chúng tôi sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng trong tương lai".

Toyota Hilux sẽ có bản hiệu năng cao đấu Ford Ranger Raptor? ảnh 3
 Hiện tại ở Úc - một thị trường rất chuộng các mẫu bán tải hạng trung, Toyota Hilux đang dẫn đầu phân khúc này với tổng doanh số tính tới tháng 10/2017 là 35.229 chiếc, và Toyota cũng tự tin chiếc xe sẽ giữ được "ngôi vương" vào cuối năm nay. Trong khi đó, Ford Ranger có tổng doanh số cùng thời điểm chỉ là 32.620 chiếc. Dù Ranger Raptor ra mắt vào năm sau chắc chắn không thể có doanh số cao bằng các phiên bản thường, nhưng nó sẽ giúp hình ảnh của dòng xe trong mắt khách hàng trở nên ấn tượng hơn, dẫn tới tiềm năng nâng cao tổng doanh số.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục