Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?

Chia sẻ
 

Đây được xem như phiên bản xem trước của mẫu Camry sắp tới, hay ít nhất là Camry dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 1
Toyota Fun mới là bản concept, được trưng bày ở Triển lãm ôtô Thượng Hải 2017 đang diễn ra. Từ đường nét bên hông, thiết kế trụ A và trụ C, cùng kích thước dài rộng, có thể nhận thấy sự giống nhau rất rõ giữa Toyota Fun với bản Camry 2018 đã trưng bày ở Detroit 2017 hồi tháng 1 năm nay. Tuy nhiên phần đuôi có đôi chút khác biệt, còn toàn bộ mặt trước là một phong cách hiện đại và mạnh mẽ bất ngờ.

Lưới tản nhiệt, đèn pha được thiết kế thành một dải liền mạch đúng chất của các xe concept, ôm trọn lấy logo và chạy suốt phần đầu xe. Cặp đèn pha full LED hoàn tất một thiết kế có phần dữ dằn, khác lạ với hầu hết concept của Toyota, vốn thiên về sự thân thiện. Ô hút gió mở rộng toàn bộ phần bên dưới, được nhấn mạnh bằng  ai ô đèn sương mù vát cạnh hai bên.

Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 2
Mui xe được vuốt thấp về sau theo kiểu coupe, dù có 4 cửa với các tay nắm giấu chìm vào cửa xe. Gương chiếu hậu được truyền thống thay bằng camera.

Toyota Fun phát triển trên nền tảng TNGA đang được ứng dụng trên nhiều sản phẩm như Camry, Prius, C-HR và sắp tới là Corolla mới. Hãng xe Nhật cho biết đã đầu tư 1,3 tỷ USD cho nhà máy tại Kentucky, Mỹ để tạo nên dây chuyền sản xuất nhiều sản phẩm dựa trên nền tảng TNGA, trong đó đặc biệt là Camry 2018.

Camry thế hệ thứ 8 tại thị trường Mỹ sẽ được bán từ giữa năm nay, với 3 phiên bản trang bị động cơ khác nhau. Phiên bản dùng động cơ xăng 2,5 lít 4 xi-lanh; phiên bản động cơ 3,5 lít V6 (đều kết hợp cùng với hộp số tự động 8 cấp); cùng phiên bản hybrid 2,5 lít I4 kết hợp với hộp số CVT.

Trong khi đó, mẫu concept ở Thượng Hải chưa được tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào. 

Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 3   
Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 4
 
Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 5
 
Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 6
 
Toyota Fun - phiên bản Camry cho Trung Quốc?  ảnh 7
 
 

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục