Toyota Fortuner 2016 khuấy động thị trường

Chia sẻ

Càng gần tới thời điểm ra mắt toàn cầu, Toyota Fortuner 2016 càng được hé lộ các hình ảnh “nóng” về ngoại/nội thất khiến mẫu xe vốn đã thuộc hàng ăn khách lại ngày một thu hút sự chú ý hơn. 

Toyota Fortuner 2016 khuấy động thị trường ảnh 1

Hình ảnh mới nhất của Toyota Fortuner 2016

Dự kiến vào ngày 28/7 tới đây, Toyota sẽ chính thức tung ra mẫu Fortuner thế hệ mới, đời năm 2016 tại Thái Lan. Sự kiện này sẽ đánh dấu sự xuất hiện của một trong những xe bán chạy nhất của Toyota trên toàn cầu, trước khi thâm nhập Việt Nam vào thời điểm không lâu sau đó.

Để hâm nóng cho lễ ra mắt, ngày 29/6, hình ảnh mới nhất cho thấy toàn bộ phần thân xe theo chiều ngang tiếp tục được rò rỉ cho công chúng. Không giống như nhiều lần trước, hình ảnh lần này là một phiên bản màu trắng.

Cùng với đó, thông tin Fortuner 2016 sẽ chia sẻ nhiều điểm chung với mẫu Hilux mới vừa ra mắt toàn cầu tháng trước cũng tại Thái Lan tiếp tục được xác nhận. Ngoài ra, thế hệ mới của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ được trang bị tới 7 túi khí, thay vì chỉ có 2 túi khí ngay cả ở bản cao nhất ở thế hệ hiện tại. Đây sẽ là một trong những nâng cấp về mặt trang bị an toàn đáng lưu ý của Fortuner 2016 nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Một điểm mới khác ở Fortuner 2016 cũng rất được quan tâm là động cơ dầu GD mới với hai lựa chọn 2.4L và 2.8L. Nó sẽ đi kèm với hộp số 6 cấp tự động hoặc số sàn tùy phiên bản. Theo khẳng định của Toyota, điều đó giúp xe giảm tiêu hao nhiên liệu thêm 10% so với Fortuner hiện tại.

Trong khi đó ở nội thất, sẽ là những cải tiến ở vô lăng, màn hình hiển thị ở bảng điều khiển trung tâm, hệ thống điều hòa mới cùng gói trang bị tùy chọn ghế da.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner xuất hiện từ tháng 2/2009 và liên tiếp có mặt trong top 5 xe bán chạy nhất trên thị trường với lượng tiêu thụ khoảng từ 500-1000 xe/tháng.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục