Toyota đồng hành tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 2019 tại Hòa Bình

Chia sẻ
Với mong muốn tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, Toyota cùng Bộ Tài Nguyên & Môi trường đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019.

60 năm trước, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Bác Hồ đã phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi cá nhân và kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây. Từ đó đến nay, cộng đồng đã thường xuyên tổ chức “Tết trồng cây” như là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Toyota đồng hành tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 2019 tại Hòa Bình ảnh 1

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế phải bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.

Toyota đồng hành tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 2019 tại Hòa Bình ảnh 2
 Người dân tại Hòa Bình tham dự buổi lễ.
 Với mong muốn tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, ngày 13/2/2019, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã hưởng ứng và đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi trường (TN & MT) trong việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Tới tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ Ban ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân tỉnh Hòa Bình.
Toyota đồng hành tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 2019 tại Hòa Bình ảnh 3
Trao quà cho các gia đình với hoàn cảnh khó khăn.
 Hoạt động thường niên này do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; tạo phong trào mạnh mẽ và vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Cũng nhân dịp lễ, TMV cùng một số Đại lý Toyota tại Hà Nội đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Toyota đồng hành tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 2019 tại Hòa Bình ảnh 4
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia trồng cây tại buổi lễ.
 Bên cạnh Lễ phát động Tết trồng cây, Toyota Việt Nam còn cùng các đại lý và nhà cung cấp trong hệ thống mạng lưới, thường xuyên thực hiện những hoạt động trồng cây tại công ty, cũng như tại các trường học ở các địa phương trong khuôn khổ chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”. Bên cạnh đó, TMV cũng đã triển khai nhiều chương trình lớn về bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhận được sự đánh giá cao và hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ như: Go-Green Hành trình Xanh, Làng Sinh thái, Rừng sinh thái…
Toyota đồng hành tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 2019 tại Hòa Bình ảnh 5
Ông Toru Kinoshita - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cùng trồng cây với người dân địa phương.
 
 
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục