Toyota đang là thương hiệu ôtô được ưa chuộng nhất toàn cầu

Chia sẻ
Thương hiệu Nhật Bản được đánh giá là nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất tại 49 quốc gia trên thế giới hiện nay, vượt xa các đối thủ tên tuổi khác như BMW, Audi hay Mercedes-Benz.

Toyota đang là thương hiệu ôtô được ưa chuộng nhất toàn cầu ảnh 1

Năm 2016, Volkswagen đã “qua mặt” Toyota để trở thành nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất toàn cầu, nhưng thông qua báo cáo về sản lượng tiêu thụ mới nhất thì Toyota hiện đang là thương hiệu đứng đầu trong số 49 quốc gia.

Quan sát biểu đồ đánh giá của Regtransfers, Anh Quốc có thể nhận thấy Toyota hiện đang là thương hiệu được ưa chuộng nhất tại một số thị trường chủ lực như Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Phi, cũng như dẫn đầu biểu đồ doanh số bán ra tại nhiều quốc gia như Costa Rica, Uganda, Angola, Tanzania, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Singapore, Indonesia và Úc.

Ở vị trí kế tiếp là Volkswagen, dẫn đầu doanh số tại 14 quốc gia. Phần lớn là các quốc gia Châu Âu trong đó có Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Croatia và Belarus.

Cuối cùng, thương hiệu được ưa chuộng thứ ba trên thế giới là Ford. Hãng xe Mỹ đang lấn sân tại các thị trường lớn như Mỹ, Canada và New Zealand. Xếp vị trí thứ tư là Renault và Skoda với 6 thị trường tiêu thụ chiến lược và hai nhà sản xuất ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng là Dacia và Fiat.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục