Toyota có thể đạt lợi nhuận hơn 17 tỷ USD

Chia sẻ

Hãng xe lớn nhất Nhật Bản Toyota vừa nâng mức dự báo lợi nhuận ròng trong năm tài khóa 2014 lên gần gấp rưỡi, đạt 2 nghìn tỷ yen (tương đương 17,5 tỷ USD).


Toyota có thể đạt lợi nhuận hơn 17 tỷ USD ảnh 1

 

Trước sự suy yếu của đồng yen, nỗ lực cắt giảm các chi phí sản xuất và nhu cầu tại các thị trường tăng mạnh, lợi nhuận ròng của Toyota trong năm tài khóa 2014 (sẽ kết thúc vào tháng 3 năm sau) đã được nâng từ 1,78 nghìn tỷ yen lên 2 nghìn tỷ yen.

Thậm chí, Phó Chủ tịch điều hành Toyota – ông Nobuyori Kodaira – còn tự tin tuyên bố: “Chúng tôi đang xem xét để bổ sung thêm 200 tỷ yên vào con số dự báo, nâng mức lợi nhuận ròng có thể đạt được trong năm nay là 2,5 nghìn tỷ yen”.

Cùng với việc nâng dự báo lợi nhuận ròng, Toyota cũng tiết lộ kết quả trong 6 tháng gần đây, tính tới tháng 9, đạt 1,12 nghìn tỷ yen, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước.

Toyota thông báo kết quả bán hàng tại châu Á, trong đó có thị trường quê nhà, đang giảm nhưng hãng xe Nhật Bản lại chứng kiến mức tăng tại Bắc Mỹ và châu Âu. Cụ thể, tại Bắc Mỹ, lượng tiêu thụ đã tăng từ 97.061 chiếc trong năm ngoái lên tới 1.395.105 chiếc trong năm nay. Bù lại, tại Nhật Bản, kết quả chỉ còn 1.030.229 chiếc, giảm tới 70.977 chiếc so với cùng kỳ.

Thông báo từ Toyota được đưa ra trong bối cảnh đối thủ đồng hương Nissan cũng vừa công bố lợi nhuận nửa năm tài khóa 2015 tăng 25%.

Nhìn chung, các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, nhất là những cái tên đang dựa vào khả năng xuất khẩu mạnh mẽ, đang được hưởng lợi lớn từ việc đồng yen suy yếu và bù đắp tình hình ảm đạm tại quê nhà. 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục