Toyota chuẩn bị xuất khẩu Venza sang Nga và Ukraine

Chia sẻ

Ngày hôm nay, Toyota cho biết hãng đang chuẩn bị xuất khẩu những chiếc crossover Venza được lắp ráp ở Mỹ sang thị trường Nga và Ukraine trong năm 2013.

Toyota chuẩn bị xuất khẩu Venza sang Nga và Ukraine ảnh 1

Ngay khi việc sản xuất bắt đầu vào tháng Tư năm nay, Toyota dự định xuất khẩu khoảng 5.000 chiếc Venza sang Nga và Ukraine trong năm đầu tiên bán dòng xe này ở đây. Việc xuất khẩu này cũng được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Toyota vượt qua con số kỷ lục năm 2012, cao nhất trước nay, với hơn 124.000 xe lắp ráp ở Mỹ được xuất tới 21 thị trường toàn cầu.

Những chiếc Venza xuất sang Nga và Ukraine sẽ được chế tạo trong nhà máy của Toyota ở Georgetown, nhà máy lớn nhất của Toyota ngoài nhật bản, với vốn đầu tư 6 tỷ USD và hiện đang sử dụng khoảng 6.600 nhân lực.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Venza đến với người tiêu dùng thông qua các đơn vị kinh doanh nhập khẩu không chính thức từ vài năm trước và bị gián đoạn khi Thông tư 20 bắt đầu có hiệu lực. Toyota Venza cũng là mẫu xe từng rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn thay thế cho Toyota Camry đối với nhiều người.

Hà Giang - nguồn: Toyota

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục