Toyota chính thức khai tử Scion

Chia sẻ

Sau khi tuyên bố mua lại toàn bộ Daihatsu, Toyota tiếp tục đưa ra quyết định mang tính chiến lược khi khai tử Scion.

Toyota chính thức khai tử Scion ảnh 1

Sau 13 năm tồn tại, số phận của thương hiệu xe hơi Scion đã bước sang trang mục lục. Quyết định này của Toyota vừa mang tính bất ngờ, vừa như được báo trước. Bởi kết quả kinh doanh của Scion trong những năm gần đây liên tiếp thụt lùi nhưng thương hiệu vẫn được Toyota chăm chút và cho ra mắt các concept thu hút giới trẻ và được khách hàng mong đợi.

Đó là concept C-HR hay các phiên bản iM và iA. Tất cả đều được giới trẻ đánh giá cao, đặc biệt là C-HR. Bởi đây là một chiếc crossover hybrid mang kiểu dáng coupe và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với xe giá rẻ Honda Vezel cũng như Suzuki Vitara trong phân khúc crossover cỡ nhỏ. Trong đó, Honda Vezel sắp “tấn công” các thị trường ngoài Nhật Bản, gồm cả Đông Nam Á với tên gọi HR-V.

Tuy vậy, nhìn lại cả 13 năm qua, lượng tiêu thụ của Scion chỉ đạt khoảng hơn 1 triệu xe - con số quá ít ỏi so với lượng xe bán ra của hãng mẹ Toyota. Riêng trong năm 2015 vừa qua, Scion chỉ bán được 56.000 chiếc, tức tương đương 2 tháng tiêu thụ của Camry.

Như để xoa dịu khách hàng, đại diện Toyota cho biết: “Đây không phải bước đi thụt lùi mà là bước nhảy vọt của Toyota”. Hãng sản xuất Nhật Bản cũng cho biết các khách hàng sử dụng xe Scion vẫn được sử dụng dịch vụ tại các đại lý của Toyota.

Nhiều khả năng, các mẫu xe tiềm năng của Scion như C-HR sẽ được chuyển sang tên gọi mới với một thương hiệu mới vào năm 2017.

 

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục