Toyota bán được nhiều xe hybrid nhất toàn cầu

Chia sẻ

9 tháng đầu năm 2014, Toyota đã cán mốc kỷ lục 7 triệu xe hybrid bán ra, qua đó khẳng định ngôi vương trong phân khúc này trên toàn cầu. 


Toyota bán được nhiều xe hybrid nhất toàn cầu ảnh 1

 

Bao gồm cả những mẫu ra mắt trong năm nay, Toyota sẽ giới thiệu tổng cộng 15 mẫu xe hybrid trong năm 2015. Các mẫu đã trình làng năm nay bao gồm: Lexus Voxy Hybrid và Noah Hybrid chỉ tại Nhật Bản (ra mắt tháng 1), Lexus NX 300h (ra mắt tháng 7) và Lexus RC 300h (ra mắt trong tháng này).

Tại thời điểm này, hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Nhật Bản đã bán 27 mẫu xe hybrid các loại và một mẫu plug-in hybrid tới hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Riêng tại Mỹ, Toyota và Lexus đã cung cấp 12 mẫu hybrid và 1 mẫu plug-in hybrid, chiếm tới 70% doanh số bán hàng toàn cầu.

Trong năm 2000, Toyota đã đưa Prius tới Mỹ và liên tiếp gặt hái được những thành công. Ngày nay, Toyota và Lexus đã chạm ngưỡng hơn 2 triệu xe hybrid bán ra. Riêng Prius đang trên con đường trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại California trong 3 năm liên tiếp.

Tính tới nay, các xe hybrid của Toyota đã sản sinh khí thải CO2 ít hơn tới 49 triệu tấn so với các xe chạy xăng và tiết kiệm được 4,75 tỷ gallon xăng so với các xe cùng kích thước. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục