Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam?

Chia sẻ
Sau 8 năm có mặt trên thị trường, mẫu MPV cỡ nhỏ Toyota Avanza sẽ chuẩn bị được nâng cấp lớn cho năm 2019 với thiết kế đổi mới đầy sang trọng và ấn tượng.

Vào năm 2018 vừa qua cùng với các dòng Rush và Wigo, Toyota Avanza đã được chính thức phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên ở các thị trường trong khu vực như Indonesia, Avanza thế hệ thứ 2 vốn đã được ra mắt lần đầu từ năm 2011. Tới năm 2015, mẫu xe này đã được nâng cấp lớn giữa vòng đời và vào năm nay, Toyota sẽ một lần nữa cải tiến triệt để cho Avanza. Những hình ảnh vừa được hé lộ trên các trang mạng xã hội Indonesia đã chỉ ra những thay đổi nổi bật trên phiên bản Avanza 2019.

Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 1
 So với phiên bản hiện tại, Avanza 2019 thiết kế lại hoàn toàn phần đầu và đuôi xe. Trong đó, nổi bật nhất đó là phần đầu xe với kiểu dáng hoàn toàn mới, kết hợp giữa sang trọng và thể thao. Lấy cảm hứng từ mẫu MPV Vellfire tại Nhật và một số thị trường như Malaysia, mặt ca-lăng và các đèn pha của Avanza 2019 đã được chia tách thành 2 phần rõ rệt, với lưới tản nhiệt lớn thanh ngang và nẹp mạ chrome to bản hình chữ T chứa logo Toyota. Ở bên dưới, bộ cản trước của xe cũng có thiết kế góc cạnh và mạnh mẽ hơn.
Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 2
 Tại thị trường Indonesia, Avanza 2019 sẽ được bán với 5 phiên bản là E, G, 1.5G, 1.3 Veloz và 1.5 Veloz. Trong đó, các phiên bản Veloz sở hữu bodykit còn góc cạnh và thể thao hơn nữa. Ở phía sau, Toyota không chỉ thay chóa mới cho đèn hậu, mà còn kết nối chúng bởi một thanh nẹp mạ chrome kèm theo các miếng phản quang để tạo dáng sang trọng hơn. Bản thân cản hậu của chiếc xe cũng có thiết kế ấn tượng hơn với các khe gió giả. Cuối cùng, Toyota cũng không quên bổ sung các thiết kế mâm mới cho xe.
Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 3
Trong khi có thiết kế bên ngoài được thay đổi khá triệt để, bên trong nội thất của Avanza 2019 lại gần như giữ nguyên hoàn toàn so với phiên bản nâng cấp lớn đầu tiên vào năm 2015. Thay đổi lớn nhất của chiếc e nằm ở bảng điều khiển trung tâm mới trên các phiên bản cao cấp với hệ thống thông tin giải trí điều khiển qua màn hình cảm ứng. Ở bên dưới màn hình này, cụm nút điều khiển cũng được Toyota sắp đặt lại.
Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 4
Ngoài những thay đổi thẩm mỹ và bổ sung thêm tiện nghi, Avanza 2019 hoàn toàn giữ nguyên hệ động lực so với phiên bản cũ. Tại thị trường Indonesia, chiếc xe được trang bị 2 phiên bản động cơ là 1.3l (96,5PS/120Nm) và 1.5l (104PS/136Nm) 4 xi-lanh nạp khí tự nhiên. Kết hợp với những động cơ này là hệ dẫn động cầu sau và 1 trong 2 lựa chọn hộp số: số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. 
Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 5
 Hiện tại thời điểm ra mắt của Avanza 2019 vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên gần như chắc chắn chiếc xe sẽ được công bố tại Indonesia đầu tiên vào nửa đầu năm nay. Dù phiên bản Avanza được bán ở Việt Nam nhập nguyên chiếc từ thị trường này, tuy nhiên do chiếc xe vừa mới có mặt ở thị trường chưa dầy 1 năm, chính vì vậy có thể khách hàng Việt sẽ phải đợi tới năm 2020 mới có thể sở hữu đời xe với thiết kế mới.
Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 6
 
Toyota Avanza sắp đổi thiết kế, khi nào về Việt Nam? ảnh 7
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục