Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới

Chia sẻ
Ngay từ khi bắt đầu dự án, GD-Spec đã hướng chiếc Toyota Avalon TRD Pro đến việc đua xe chuyên nghiệp thay vì "làm cho vui" khi không dưới 10 lần mang nó đến trường đua.

Tại triển lãm xe độ Sema Show 2019, bộ phận phát triển xe đua TRD (Toyota Racing Development) đã hợp tác cùng Dan Gardner Spec (GD-Spec) để giới thiệu đến công chúng toàn thế giới chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới – Toyota Avalon TRD Pro Concept.

Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 1
 Thử nghiệm thực tế tại trường đua Willow Springs, thời gian thực hiện một vòng đua 1 phút 25,3 giây giúp chiếc Avalon TRD Pro Concpet thậm chí còn nhanh hơn mẫu xe thể thao Porsche 911 Carrera hay chiếc Audi R8.

Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 2
 Ngay từ khi bắt đầu dự án, GD-Spec đã hướng chiếc xe đến việc đua xe chuyên nghiệp thay vì "làm cho vui" khi không dưới 10 lần mang chiếc xe đến trường đua. Động cơ V6 3.5L hút khí tự nhiên trên Avalon được trang bị hệ thống ống xả bằng thép không gỉ của Burns Stainless cho công suất cực đại lên đến 330 mã lực (tăng 30 mã lực so với xe tiêu chuẩn). Và để đáp ứng sức mạnh kể trên, một bộ vi sai chống trượt Super-Lock được tuỳ chỉnh riêng đã được lắp đặt, bộ giải nhiệt hộp số và bơm điện kiểm soát nhiệt lấy từ mẫu bán tải cỡ lớn Tundra.

Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 3
 Một vài nâng cấp về mặt hiệu suất khác bao gồm hệ thống treo DG-Spec Motion Control với 3 nấc điều chỉnh, thanh camber sau của DG-Spec/Progress để điều chỉnh độ ổn định, bộ lốp Goodyear 275/35R18, kẹp phanh 4 piston Stoptech ST40, cánh lướt gió cỡ lớn, toàn bộ mui xe làm từ sợi carbon siêu nhẹ. Tất cả những nâng cấp kể trên giúp chiếc xe cắt giảm trọng lượng thêm 68kg.

Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 4
 Ngoài ra, lưới tản nhiệt phía trước cũng được mở rộng để tăng hiệu suất giải nhiệt cho động cơ. Toàn bộ phần nội thất bọc da bên trong được phối hai tông màu đỏ/đen đặc trưng của TRD kết hợp cùng bộ decal xe đua “40th Anniversary”.

Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 5
Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 6
Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 7
Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 8
Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 9
Toyota Avalon TRD Pro Concept: Chiếc sedan cầu trước nhanh nhất thế giới ảnh 10
 
 
 
 

HotHatch

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục