TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay

Chia sẻ

Ngày nay, các hãng xe đã bắt đầu sử dụng phổ biến bảng đồng hồ kỹ thuật số (Digital Instrument Clusters) được thiết kế rất đẹp và hiện đại.

Thiết kế ngoại thất thường chiếm phần quan trọng của mỗi chiếc xe hơi, quyết định đến sự thành công hay thất bại của mẫu xe đó. Tuy nhiên, nếu bước vào bên trong xe để ý đến thiết kế khoang nội thất thì bảng đồng hồ trung tâm, hay vô lăng là những bộ phận được người lái chú ý đầu tiên, vì người lái nhìn vào đó thường xuyên trong suốt quá trình lái xe.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 1
Nhờ sự phát triển của công nghệ, các hãng xe đã bắt đầu sử dụng phổ biến bảng đồng hồ kỹ thuật số (Digital Instrument Clusters) được thiết kế rất đẹp và rất hiện đại, góp phần tạo nên cảm xúc cho người lái. Trong bài này, xedoisong.vn điểm qua một số mẫu xe mới có bảng đồng hồ kỹ thuật số trung tâm được cho là đẹp nhất hiện nay.

1. Ford GT

Chiếc Ford GT mới sở hữu bảng đồng hồ điện tử kỹ thuật số với màn hình hiển thị số 10-inch có thể thay đổi cách thông tin được hiển thị dựa trên chế độ nào của chiếc xe.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 2
Khi người lái chuyển sang V-Max, hệ thống treo sẽ tự động hạ thấp xuống, các thông số được thiết kế đẹp, dễ nhìn và hiển thi đầy đủ thông tin: nhiệt độ chất làm mát, áp suất dầu, nhiệt độ dầu, áp suất khí nạp ở Turbo...

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 3

2. McLaren 720S

Trong khi đồng hổ hiển thị của chiếc Ford GT có thể thay đổi màu sắc, thông tin theo chế độ lái của xe thì McLaren 720S mới làm được nhiều hơn thế. Cụm đồng hồ hiển thị có thể thay đổi hình dạng, cách thức hiển thị thông tin theo từng chế độ khác nhau.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 4
 Điểm đặc biệt trên cụm đồng hồ của chiếc McLaren 720S mới là có thể thay đổi cả cấu trúc bảng hồ hồ thông qua cơ cấu lật khá thú vị. Trước đây, những cụm đồng hồ trung tâm của xe có thể lật như vậy chỉ xuất hiện trên màn ảnh của những bộ phim về tốc độ, phim khoa học viễn tưởng.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 5
 

3. Audi R8 V10

Chiếc siêu xe thể thao Audi R8 V10 được trang bị bảng đồng hồ trung tâm kỹ thuật số mà hãng gọi là Audi Virtual Cockpit. Cụm đồng hồ kỹ thuật số của Audi lấy ý tưởng của một bảng điều khiển cao cấp khác Digital Cockpit của công ty mẹ tập đoàn Volkswagen AG.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 6
Audi Virtual Cockpit có màn hình 12-inch cho người lái không chỉ xem những thông tin cơ bản tốc độ, vòng tua máy,… mà còn hiển thị hình ảnh bản đồ điều hướng. Ngoài ra, nó cũng có thể hiển thị danh sách nhạc, cuộc gọi điện thoại, và các tham số tiện dụng khác.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 7
Cụm đồ hồ kỹ thuật số Audi Virtual Cockpit lần đầu tiên xuất hiện trên Audi TT Mk3 2014. Ngoài ra, nó cũng được trang bị trên chiếc Lamborghini Huracan được bán ra trong cùng năm. Ngày nay, hệ thống Audi Virtual Cockpit này là tiêu chuẩn của những dòng xe thể thao như Audi TT, Audi R8 và hầu hết các mẫu xe hiệu suất cao của Audi và thương hiệu RS.

4. Ford Mustang GT 2018

Giống như những mẫu xe khác trong danh sách này, mẫu xe thể thao cơ bắp Ford Mustang 2018 được trang bị cụm đồng hồ hiển thị kỹ thuật số với màn hình 12-inch sẽ thay đổi thông tin được hiển thị dựa trên chế độ lái xe nào, ví dụ: Normal, Sport hay Track.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 8
Ngoài ra, hãng Ford còn ưu ái khi cho phép người lái lựa chọn, tuỳ chỉnh màu sắc hiển thị theo sở thích thông qua tính năng Mycolor.

5. Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới

Là một "cuộc cách mạng" so với thế hệ cũ, Mercedes-Benz A-Class 2018 thế hệ mới sở hữu nội thất hiện đại và sang trọng như các dòng xe cao cấp hơn của Mercedes, khiến nhiều người không thể tin được rằng nó nằm trong phân khúc xe compact.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 9
 Ở nội thất, ấn tượng đầu tiên của A-Class thế hệ mới là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với hệ thống thông tin giải trí tạo thành một màn ảnh rộng tới một nửa bảng táp-lô - thiết kế tiên phong trên S-Class W222 và sau đó được Mercedes đưa xuống E-Class W213 thế hệ mới. Trên các phiên bản cao cấp, mỗi màn hình sẽ có kích thước 10,25 inch. Tuy nhiên tùy từng phiên bản, khách hàng sẽ có 2 màn hình 7 inch hoặc 1 màn hình 7 inch kết hợp với 1 màn hình 10,25 inch.
TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 10

6. Lamborghi Urus

Kể từ khi ra mắt, siêu SUV Lamborghini Urus 2018 đã thiết lập những chuẩn mực mới trong làng siêu xe thể thao nói chung và làng SUV hiệu năng cao nói riêng.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 11
Theo nhà sản xuất, Lamborghini Urus có đến 6 chế độ lái khác nhau STRADA (đường phố), SPORT (thể thao), CORSA (đường đua) và NEVE (đường tuyết), TERRA (offroad) và SABBIA (cát) thông qua bộ điều khiển chế độ, gọi là “Tamburo”, bố trí ở bảng điều khiển trung tâm. Trong đó, hai chế độ TERRA (offroad) và SABBIA (cát) là trang bị tùy chọn, giúp xe vận hành offroad tốt hơn.

TOP 6 mẫu xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số ấn tượng nhất hiện nay ảnh 12
 

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục