Tổng thống Mỹ muốn sắm nhiều ‘xe xanh’

Chia sẻ

Nhằm giảm thiểu lượng khí thải, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang bày tỏ mong muốn mua nhiều hơn lượng xe điện và PHEV cho các cơ quan liên bang.

Tổng thống Mỹ muốn sắm nhiều ‘xe xanh’ ảnh 1

Xe của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Theo thông cáo từ Nhà Trắng, Chính phủ Mỹ đang có tham vọng rất lớn trong việc cắt giảm lượng khí thải tới 30% tới năm 2025. Và để làm được điều này, một trong những kế hoạch phải triển khai đầu tiên là bổ sung xe điện và PHEV vào đội xe 655.000 chiếc đang được sử dụng trong các cơ quan liên bang.

Theo đó, người đứng đầu Nhà Trắng vừa phát đi lệnh yêu cầu các cơ quan liên bang phải bổ sung xe xanh để tới năm 2020, số xe này phải chiếm ít nhất 20% lượng xe phục vụ tại mỗi đơn vị.

Nhưng đó chỉ là giai đoạn đầu tiên. Ở giai đoạn thứ hai, tỷ lệ này phải chạm ngưỡng 50% tới năm 2025. Đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với chính phủ Washington bởi theo thống kê, 10 tháng đầu năm 2014, lượng xe điện và PHEV được bán ra tại đây chỉ dưới 5%. Trong cả năm 2014, các cơ quan liên bang tại Mỹ mua tổng cộng 175.122 xe mới, nhưng chỉ có 512 xe điện và 7048 xe PHEV. 

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục