Tóm gọn coupe "ngựa nòi" BMW M4 CSL trên đường thử

Chia sẻ
Dự kiến sẽ là phiên bản đặc biệt cuối cùng của M4 thế hệ hiện tại, BMW M4 CSL sẽ được cải tiến triệt để với cấu hình tiệm cận với xe đua.

Vào giữa tháng 5 vừa qua, BMW đã tuyên bố sẽ hồi sinh phiên bản CSL (Coupe Sport Lightweight - coupe thể thao trọng lượng nhẹ) với dòng M4 để thay thế cho chiếc M4 GTS. Mới đây nhất, phiên bản thử nghiệm của BMW M4 CSL đã bị bắt gặp khi đang "tấn công" đường đua nổi tiếng Nurburgring. Dựa vào tên gọi, đây sẽ là một chiếc M4 nhẹ và thể thao hơn so với người tiền nhiệm của mình. 

Tóm gọn coupe

Theo những hình ảnh được rò rỉ, có thể thấy M4 CSL sở hữu bộ kit khí động học với đối chút khác biệt so với bản GTS. Tất cả mọi thành tố đều được tối ưu trọng lượng nhằm đưa cân nặng của chiếc xe xuống dưới mức 1510kg của M4 GTS. Nhiều khả năng động cơ tăng áp i6 nguyên bản sẽ được hiệu chỉnh lại để đạt tới công suất trên 500 mã lực và sản sinh hơn 600Nm mô-men xoắn. 

Tóm gọn coupe

Với trọng lượng nhẹ hơn trong khi sức mạnh tăng lên, M4 CSL chắc chắn sẽ sở hữu hiệu năng vận hành ấn tượng hơn phiên bản GTS. Được biết, M4 GTS hiện tại chỉ cần 3,8 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 305km/h. 

Tóm gọn coupe

Đây có lẽ cũng là phiên bản đặc biệt cuối cùng của thế hệ M4 hiện tại. Đồng thời, M4 CSL cũng đánh dấu lần trở lại sau gần 15 năm của cái tên ‘Coupe Sport Lightweight’. Lần gần nhất chúng ta được chứng kiến 1 model của BMW mang biểu tượng này là vào năm 2004 với chiếc M3 CSL.Tất nhiên, đây sẽ không phải là model CSL duy nhất sắp ra mắt bởi chính BMW đã khẳng định rằng họ có nhiều kế hoạch với dòng sản phẩm này. 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục