Tóc Tiên bức xúc vì đi Uber ra sân bay hết gần 800 ngàn đồng

Chia sẻ

Thay vì cước phí trung bình chỉ chưa đến 200 ngàn đồng khi đi từ nội thành ra sân bay Nội Bài, ca sĩ Tóc Tiên đã phải trả tiền gấp 4 lần khiến cô cảm thấy khó chịu.

Đoạn cảm xúc mà Tóc Tiên chia sẻ trên trang cá nhân sau khi dùng Uber

Tóc Tiên vừa đăng tải trên Instagram của mình về số tiền phải trả quá cao khi di chuyển bằng Uber từ nội ô Hà Nội ra sân bay Nội Bài vào sáng nay (28/1). "Vâng. Chuyến đi từ trung tâm Hà Nội ra sân bay Nội Bài mắc nhất trong lịch sử di chuyển. Sáng sớm, mưa tầm tã, bắt Uber quá khó mà còn tăng giá kiểu này thì nếu bạn ngáo ngơ như Tóc Tiên sẽ chỉ biết nhìn mưa dỗi hờn,” cô viết trên trang cá nhân.

Theo như hóa đơn điện tử mà Tóc Tiên đăng tải khi dùng dịch vụ Uber, quãng đường ra sân bay đã khiến cô phải trả phí 776 nghìn đồng cho lộ trình chưa đến 30 km. Trong khi đó, nếu áp theo giá của các hãng taxi thông thường, mức phí từ nội thành ra sân bay chỉ trên dưới 200 ngàn đồng.

Phóng viên Xedoisong.vn đã thử gọi Uber vào giờ cao điểm, gồm Uber X (hình trái) và Uber Black đều nhận được thông báo tăng cước

Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết của miền Bắc những ngày qua, có thể chuyến đi của Tóc Tiên đã bị tính cước tăng hơn nhiều lần giá thông thường theo quy định của Uber từ trước đến nay khi hành khách bắt xe trong giờ cao điểm hay điều kiện thời tiết xấu.

Thời điểm Tóc Tiên gọi Uber là buổi sáng, vào khung giờ cao điểm nên chắc chắn cước phí sẽ bị nhân lên. Người dùng Uber trước khi chấp nhận dịch vụ sẽ được gửi thông báo giá cước tăng, nếu đồng ý thì giao dịch mới thực hiện.  

Lộ trình từ Nội Bài vào trung tâm thành phố với Uber X cũng chỉ hết gần 160.000 đồng giờ thấp điểm

Trong vòng 1-2 tháng trở lại đây Uber gặp khá nhiều rắc rối xung quanh chuyện pháp lý, đặc biệt là vấn đề xác định hình thức kinh doanh của Uber là kinh doanh vận tải hay kinh doanh giải pháp công nghệ. Trong khi chưa có hướng giải quyết, các lái xe Uber thường xuyên bị cơ quan chức năng "hỏi thăm". Trong tình hình nước sôi lửa bỏng như vậy, Ban quản lý Uber Việt Nam lại liên tục đưa ra những chính xách khắc nghiệt gây khó dễ cho các bác tài. Đó cũng là lý do khiến một cuộc tụ tập phản đối Uber do nhóm tài xế Uber tự tổ chức hồi đầu tháng 12/2015 để bày tỏ sự bức xúc trước những chính sách “khó thở” đang áp lên họ.


Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục