Tình huống Valentino Rossi đạp ngã Marquez để về đích

Chia sẻ
Tay đua trẻ Marc Marquez trong nỗ lực vượt Valentino Rossi ở khúc cua, đã va vào đuôi chiếc xe số 46 của chính đối thủ. Pha quay chậm cho thấy Rossi đã có động tác đạp vào xe Marquez khiến anh này phải bỏ cuộc.


Tình huống Valentino Rossi đạp ngã Marquez để về đích  ảnh 1

Nỗ lực vượt Rossi của Marquez đã bất thành khi anh bị "ngã ngựa" ở khúc cua

Khi Marc Marquez muốn vượt Valentino Rossi trên đường đua Sepang diễn ra chiều nay (25/10) lúc cả hai đang vào cua, anh đã bị ngã khi quá áp sát Rossi. Dù rất khẩn trương dựng xe đổ, Marquez không đành chấp nhận bỏ cuộc.

Valentino Rossi chỉ về thứ 3, xếp sau hai tay đua Jorge Lorenzo (Yamaha) và Dani Pedrosa (Honda). Nhưng tay đua người Italia vẫn đang dẫn đầu BXH tổng với 312 điểm, Jorge Lorenzo (Yamaha) đứng thứ 2 với 305 điểm, tiếp theo là Marc Marquez (Honda) 222 điểm.

Tuy nhiên, khi quay chậm lại pha chạm, góc quay cho thấy tay đua lão làng Rossi đã có động tác đạp chân đẩy Marquez ra khi hai xe gần như "dính" vào nhau.

Clip ghi lại pha va chạm này

Theo BBC Sport, các cuộc điều tra sau cuộc đua đã quyết định là Rossi cố tình dùng chân đạp ngã xe của Marquez. Như vậy, tay đua người Italia phải nhận án phạt bắt đầu chặng đua cuối cùng tại Tây Ban Nha ở vị trí ngoài cả khu vực xuất phát (ngoài khu vực vị trí cuối cùng). Ngoài ra, Rossi còn bị trừ 3 điểm ở chặng này.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục