Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng

Chia sẻ
Sau hơn 3 tháng sở hữu chiếc sidecar Ural trị giá 20.000 USD liên lục gặp trục trặc trên đường du lịch xuyên Châu Mỹ, chủ nhân đã tức giận nghiền nát chiếc xe của mình trong máy ép kim loại.

Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 1
 Chiếc Ural Sahara được Ron Bedard mua và không tiếc tiền để lắp thêm nhiều phụ kiện

Anh Ron Bedard sống ở Mỹ được cộng đồng chơi xe biết đến như một người rất đam mê thương hiệu xe Ural của Nga, thậm chí anh này có thời gian làm ở một đại lý bán xe Ural và hiện "nick name" facebook của Ron cũng được đặt tên là "Ural Guy". Điều đó đủ để thấy Ron Bedard rất yêu thích dòng sidecar (3 bánh) đến từ nước Nga và cách đây 3 tháng anh đã mua chiếc Ural Sahara trị giá khoảng 20.000 USD.

Cùng với "người tình" trong mộng là chiếc Ural Sahara, Ron Bedard và những người bạn của mình lập kế hoạch cho chuyến đi xuyên Châu Mỹ để quyên góp tiền cho mục đích từ thiện. Nhưng mục đích tốt đẹp này của Ron đã phải bỏ dở giữa chừng và xuất hiện một kết cục mà không ai nghĩ đến.

Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 2
 Chiếc xe đang trên đường thực hiện hành trình xuyên Châu Mỹ với mục đích quyên tiền làm từ thiện

Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 3
 Nhưng chưa đi hết hành trình thì chiếc Ural đã phải kết thúc trong...bãi phế liệu

Trên trang facebook cá nhân của mình vào ngày 17/10/2017 vừa qua, Ron Bedard đã "live stream" quá trình đưa chiếc Ural Sahara đến bãi phế liệu và tận mắt chứng kiến nó bị ép nát, cuối cùng là đốt cháy nham nhở. Tất cả thể hiện như một cơn giận dữ không thể kiểm soát, nếu nhìn vào đó, không ai nghĩ đây từng là một người đã có những tháng ngày đắm đuối với xe Ural.

"Ural Guy" đã tự tay hủy hoại chiếc xe của mình và khuyên người khác đừng bao giờ mua xe Ural. Điều gì đã làm lên tấm bi kịch này?

Clip phá hủy chiếc Ural Sahara 

Ron Bedard kể rằng anh đã có 3 tháng hành trình trên chiếc Ural Sahara, với cảm xúc mạnh mẽ về một hành trình đầy ý nghĩa: xuất phát từ mũi Bắc Mỹ và về đích ở đất mũi Nam Mỹ. Thế nhưng chuỗi sự cố hỏng xe, cố sửa để đi, sửa lại hỏng khiến Ron chán nản, cùng cực cho đến khi đồng hồ kilomet dừng ở con số 13.669. 

Ron Bedard chua chát nói: "Trung bình, cứ 10 chiếc xuất xưởng thì có 1 chiếc không gặp vấn đề gì như như rò rỉ dầu, khiếm khuyết khung..v..v, nhưng tin tôi đi, nếu những chiếc xe còn lại may mắn sống sót qua 500 km thì 9 hoặc ít nhất là 5 chiếc khi đến mốc 5.000 km mà không gặp vấn đề gì hay thì hãy tham khảo trường hợp chiếc xe của tôi." Ron cho rằng mình đã quá phí phạm số tiền 20.000 USD để mua chiếc xe vô ích. "Số tiền này thà tôi mua một chiếc BMW 1942 hoặc Zunndapp sẽ còn đáng tin cậy hơn!."

Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 4
Chiếc Ural dừng lại ở con số 13.669 km và về bằng xe cứu hộ 

Trên facebook của mình, Ron Bedard đã ghi lại toàn bộ hành trình, ảnh chụp khi gặp sự cố. Chiếc Ural Sahara của anh không hề bền bỉ như cái tên mà nó mang. Bộ khung quá yếu ớt và phải gia cố lại bằng các mối hàn mới. Các chi tiết bắt vít hay chốt nối giữa xe và thuyền dễ bị phá vỡ. Dầu ở ổ trục bị trào ra...v..v.. Tất cả đều không xứng đáng với giá tiền không hề rẻ mà người dùng phải trả cho chiếc xe này.

Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 5
 Chiếc xe đã phải nhiều lần gia cố lại khung, vỏ, mối nối vì chất lượng quá tệ
Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 6
 Mối hàn ở khung ống bị gãy
Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 7
 Chốt ren ở càng nối khung bị gãy
Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 8
 Chất lượng đĩa phanh...quá giòn
Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 9
 Dầu chảy ra ở trục láp
Tín đồ mô tô 3 bánh Ural ở Mỹ tự phá nát xe vì liên tục hỏng  ảnh 10
Kết cục còn lại của chiếc xe trị giá 20.000 USD 

Sau khi phá hủy chiếc Ural Sahara, Ron Bedard đang để ý đến chiếc Adventure của Honda là Africa Twin để hoàn thành chuyến đi của mình. Chôn vùi tình yêu cũ trong giận dữ và bắt đầu lại một cuộc tình mới!

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục