Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý

Chia sẻ
Với mẫu siêu xe đầu tiên là Mole Almas, hãng Mole Automobiles đã một lần nữa khẳng định sự tài hoa, khác biệt của các nhà thiết kế xe hơi đến từ đất nước hình chiếc ủng. 

Như mọi lần, triển lãm Geneva năm nay lại quy tụ hàng loạt sản phẩm đến từ những thương hiệu đình đám như Lamborghini, Pininfarina hay Bugatti. Ngoài các tên tuổi lớn, một công ty có tên Mole Automobiles cũng mạnh dạn mang đến sự kiện này một siêu xe concept đậm chất Ý. Thương hiệu non trẻ này chuyên sản xuất những model hàng độc do Umberto Palermo Design (UP Design) thiết kế.

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 1

Siêu xe này được đặt tên là Mole Costruzione Artigianale Almas (gọi tắt là Mole Almas). Đây là một dự án hợp tác giữa studio thiết kế có trụ sở ở Turin và Paolo Scudieri, chủ tịch của Adler Group. Được biết, tập đoàn Adler là đối tác cung ứng của thương hiệu Alfa Romeo, phụ trách việc sản xuất bệ khung gầm bằng sợi các-bon cho mẫu xe thể thao 4C. Trong năm ngoái, Mole Automobiles đã từng giới thiệu một bản tùy biến bodykit cực đẹp của model này.  

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 2

Giống như 4C, bệ khung gầm của Mole Almas cũng do Adler cung cấp. Đặt trên đó là bộ cánh cũng bằng sợi các-bon được trau truốt tới từng chi tiết. Có thể nói là Almas đã một lần nữa khẳng định sự tài hoa, khác biệt của các nhà thiết kế xe hơi đến từ đất nước hình chiếc ủng. 

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 3

Đúng chất của một siêu xe thực thụ, phần mui của Almas rất thấp. Thiết kế tổng thể của chiếc xe là sự kết hợp giữa những đường nét mềm mại với một số khu vực được tạo hình khá cầu kỳ, góc cạnh. Cụ thể là phần mặt trước, mặt sau và sườn xe. Trong đó, thiết kế đèn pha với dải sáng gấp khúc cũng như nắp khoang động cơ được cắt xẻ là những đặc điểm đã từng xuất hiện trên một số tác phẩm trước đó của Mole Automobiles như Valentino hay Lucrezia. Ngoài ra, bộ logo hình tòa nhà của UP Design cũng là một đặc điểm gây chú ý. 

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 4

Nhưng trên tất cả, Mole Almas là một sản phẩm có sự tổng hòa của nhiều chi tiết thiết kế được tập hợp từ những chiếc Alfa Romeo và Maserati cổ điển. Đầu tiên là bộ lưới tản nhiệt cỡ lớn gợi lên hình ảnh của những mẫu sportscar mang logo cây đinh ba. Còn nếu nhìn từ hai bên, Mole Almas lại cho thấy điểm tương đồng với chiếc Alfa Romeo Montreal được sản xuất trong thập niên 70 của thế kỷ trước. 

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 5

Ở thời điểm này, rất khó để đưa ra những nhận định về nội thất của Mole Almas bởi phần kính màu đen đã che đậy hoàn toàn cabin của chiếc xe. Có lẽ, UP Design vẫn chưa sẵn sàng ‘bung cánh’ của siêu xe này tại Geneva năm nay. Chỉ biết rằng nội thất của Almas sẽ được tích hợp các công nghệ thông tin liên lạc mới nhất. Cũng không có gì ngạc nhiên khi các chất liệu cao cấp sẽ được sử dụng ở mức tối đa. 

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 6

Giống như cabin, hệ thống động lực của Almas hiện vẫn là một dấu hỏi lớn. Nhà sản xuất chỉ hé lộ rằng siêu xe nói trên sẽ sử dụng một loại động cơ xanh có thể vận hành bằng hydro. Dự kiến, Mole Almas sẽ đi vào sản xuất với số lượng giới hạn. Trước thời điểm đó, những thông tin cụ thể về sản phẩm này có thể sẽ được công bố. 

Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 7
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 8
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 9
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 10
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 11
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 12
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 13
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 14
Tìm hiểu Mole Almas – Tân binh lạ trong làng siêu xe nước Ý ảnh 15
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục