Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan

Chia sẻ

Công nghệ Nissan ProPILOT cho phép xe chạy một làn trên cao tốc trong điều kiện thực tế, với khả năng lái, điều chỉnh tốc độ và phanh ở chế độ hoàn toàn tự động.

Nằm trong kế hoạch “Nissan M.O.V.E.”, hãng Nissan đã công bố kế hoạch trang bị công nghệ lái bán tự động ProPILOT trên 20 mẫu xe tại 20 thị trường vào năm 2022. Công ty dự kiến sẽ bán 1 triệu xe được trang bị ProPILOT đến năm 2022. Cùng xedoisong.vn tìm hiểu công nghệ tự lái ProPILOT của Nissan. 

Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan  ảnh 1
ProPILOT là một công nghệ tự lái được thiết kế để xe chạy trên một làn xe trên đường cao tốc trong điều kiện thực tế. Được biết, Nissan là nhà sản xuất ô tô đầu tiên, mang tính cách mạng của Nhật Bản khi giới thiệu một hệ thống có khả năng lái, điều chỉnh tốc độ và phanh ở chế độ hoàn toàn tự động.

Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan  ảnh 2
Công nghệ ProPILOT rất thân thiện với người sử dụng, nhờ vào chuyển đổi trên tay lái cho phép người lái xe dễ dàng kích hoạt và tắt hệ thống. Giao diện dễ hiểu và phù hợp với lái xe của ProPILOT bao gồm một màn hình hiển thị cá nhân thể hiện tình trạng hoạt động.

Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan  ảnh 3
Sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, công nghệ ProPILOT của Nissan có thể hiểu, phân tích được tình huống giao thông và thực hiện việc chỉ đạo chính xác cho phép tự lái an toàn.

Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan  ảnh 4
Công nghệ Nissan ProPILOT có 3 tính năng chính sau: Duy trì tốc độ với tốc độ được cài đặt trước giống như Cruise Control; duy trì khoảng cách với xe phía trước, tự động kiểm soát bướm ga và phanh để duy trì khoảng cách an toàn từ xe ở phía trước, có thể dừng lại hoàn toàn rồi tiếp tục đi; Giữ xe ở giữa làn đường, trên những đoạn đường thẳng hay những góc cua không quá hẹp.

Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan  ảnh 5
Công nghệ ProPILOT hoạt động có hiệu quả trong dải tốc độ từ 30km/h đến 100km/h. Khi tốc độ dưới 50km/h, hệ thống ProPILOT chỉ hoạt động khi có xe ở phía trước. Công nghệ ProPILOT tuy không mới, cũng tương tự những hệ thống của các hãng xe khác như Volvo, Audi... Tuy nhiên, hãng đang tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giúp cho xe thông minh hơn. Công nghệ ProPILOT của Nissan đã được trang bị trên các dòng xe bán ra thị trường Mỹ.

Tìm hiểu công nghệ lái bán tự động ProPILOT của Nissan  ảnh 6
Hiện tại, Nissan đang triển khai như một dự án thí điểm trong vòng một năm tại Nhật Bản trên các mẫu xe Nissan được trang bị ProPILOT và tăng cường khả năng tự lái, cho phép xe tự lái ở cấp độ cao hơn.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục